Khởi tố cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam về sai phạm đất đai

2024.05.25
Những người bị khởi tố (từ trái qua): Lê Quang Thung, Huỳnh Trung Trực, Phạm Văn Thành Nguyễn Thị Gái, Nguyễn Công Tài, Nguyễn Trọng Cảnh
Bộ Công An

Chín cựu lãnh đạo bao gồm cựu Tổng giám đốc thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vào ngày 23/5 bị khởi tố trong vụ án hình sự “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại tập đoàn này và các đơn vị liên quan.

Trang thông tin Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét đối với chín người này.

Đây là vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa và các đơn vị khác liên quan đến khu đất 39-39B Bến Vân Đồn, phường 12, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý trong số người bị khởi tố có ông Lê Quang Thung, nguyên Tổng Giám đốc, nguyên Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn; ông Huỳnh Trung Trực, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Cả hai người này bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo khoản 3 Điều 219, Bộ luật Hình sự.

Theo truyền thông Nhà nước, hồi tháng 8/2019, ông Thung đã bị Toà án Nhân dân TPHCM tuyên phạt bốn năm tù về tội “cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, làm thiệt hại ngân sách hơn 43 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
25/05/2024 09:41

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !