Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca ra tòa ngày 10/4 do nhận 35 tỷ hứa ‘chạy án’

2024.04.09
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca ra tòa ngày 10/4 do nhận 35 tỷ hứa ‘chạy án’ Ông Đỗ Hữu Ca
Báo Chính Phủ

Cựu Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, vào ngày 10 tháng 4 phải ra tòa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do nhận 35 tỷ đồng với lời hứa ‘chạy án’.

Tòa án tỉnh Quảng Ninh thông báo lịch xử ông Đỗ Hữu Ca và 12 người khác trong cùng vụ án hình sự ‘mua bán hóa đơn, đưa- nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ như vừa nêu; truyền thông Nhà nước loan tin ngày 9 tháng 4.

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng, ông Đỗ Hữu Ca, bị bắt vào ngày 18 tháng 2 năm ngoái do liên quan vụ án vừa nêu. Ông này nghỉ hưu hồi tháng 7 năm 2013.

Cáo trạng cho thấy ông Đỗ Hữu Ca được cặp vợ chồng Trương Xuân Đước- Nguyễn Thị Ngọc Anh hồi năm 2022 đến nhờ giúp chạy tội do hành vi mua bán hóa đơn trái phép. Số tiền nhờ chạy tội được xác định là 35 tỷ đồng giao cho ông Đỗ Hữu Ca trong bốn lần.

Ông Đỗ Hữu Ca không giúp thành công việc chạy tội nhưng vẫn giữ khoản tiền đó.

Đến tháng 2 năm 2024, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố ông Ca về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, khi còn tại chức được biết đến nhiều qua vụ cưỡng chế đất đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng. Vụ cưỡng chế bị phản ứng bằng biện pháp nổ súng bảo vệ đất từ phía gia đình ông Vươn.

Ông Đỗ Hữu Ca lúc bấy giờ cho rằng cuộc cưỡng chế là “trận đánh đẹp’ của lực lượng công an Hải Phòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
09/04/2024 12:02

Ừ thì... Đỗ Hữu Ca, công an đảng " cụ Hồ ", tha hồ ca bài... " hy sinh đời bố.... chết bố... đời con... ba đời.... với đảng " cụ Hồ ".

Tiêu Cà Mau
09/04/2024 12:04

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, khi còn tại chức được biết đến nhiều qua vụ cưỡng chế đất đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng làm lợi, lợi ích nhóm cuả Đảng và nhà nước ta.

Ông Đỗ Hữu Ca lúc bấy giờ cho rằng cuộc cưỡng chế là “trận đánh đẹp’ của lực lượng anh hùng công an Hải Phòng là công lao to lớn cuả thiếu tướng Đỗ Hữu Ca.

Nhưng không hiểu vì sao thiếu tướng Đỗ Hữu Ca mới phạm tội hối lộ lần đầu mà Đảng ta lại vong ơn bạt nghĩa đến như vậy còn bắt thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đưa ra Toà, thì còn ai dám làm nô tài tay sai cho Đảng ta, xin Bộ trưởng Công an Tô Lâm phải hết sức cẩn thận mổi khi ăn thịt bò dác vàng là tiền mồ hôi nước mắt cuả dân ta?

Duy Hữu, USA
09/04/2024 12:08

Đỗ Hữu Ca, công an đảng " cụ Hồ ", tha hồ ca bài..." hy sinh đời bố "...
" cắt mạng nhân dân ", chết bố ... đời con, ba đời... với đảng " cụ Hồ ".