Ông Đỗ Hữu Ca nói khối tài sản “khủng” từ tiết kiệm tiền lương, thừa kế, quà và kinh doanh

2024.02.22
Ông Đỗ Hữu Ca nói khối tài sản “khủng” từ tiết kiệm tiền lương, thừa kế, quà và kinh doanh Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng - thiếu tướng Đỗ Hữu Ca
Báo Chính Phủ

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng - ông Đỗ Hữu Ca - và vợ là bà V.T.L. khai với cơ quan điều tra là số tài sản mà ông bà này có được và vừa bị công an khám xét có được từ tiết kiệm tiền lương làm công an nhiều năm, thừa kế, tiền quà lễ, Tết của các đơn vị và từ việc kinh doanh dự án, bất động sản của hai vợ chồng. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 22/2.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca vừa bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong một vụ án trốn thuế, mua bán hoá đơn chứng từ phi pháp.

Ông Ca bị cáo buộc đã nhận 35 tỷ đồng để chạy án cho doanh nghiệp nhưng bất thành. Mặc dù vậy, ông Ca vẫn giữ lại số tiền này.

Ông Ca cũng là người nổi tiếng trong việc chỉ đạo vụ cưỡng chế đất của nông dân Đoàn Văn Vươn hồi năm 2012 dẫn đến việc nổ súng bảo vệ đất của gia đình ông Vươn khiến bốn công an và hai dân thường bị thương. Sáu người dân đã bị bắt và khởi tố sau vụ cưỡng chế. Vụ cưỡng chế đất sau đó bị Chính phủ kết luận là sai.

Theo truyền thông Nhà nước, khi khám xét nơi ở của ông Ca, lực lượng chức năng phát hiện hơn 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng lượng lớn tiền, vàng, ngoại tệ, trang sức…

Tuy nhiên, nguồn thu  từ các hoạt động kinh doanh bất động sản trên không được ông Ca và vợ kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, truyền thông Nhà nước cho biết.

Mặc dù kết quả điều tra xác định những tài sản trên không liên quan đến vụ án ông Ca đang bị truy tố nhưng việc hai vợ chồng ông Ca không thực hiện kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân về các hoạt động đầu tư kinh doanh dự án, bất động sản liên quan đến những tài sản trên cần được tiếp tục xác minh, làm rõ, theo cơ quan chức năng.

Vào tháng 11 năm ngoái, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tách hành vi không kê khai nộp thuế thu nhập của hai vợ chồng ông Ca và toàn bộ các tài sản, đồ vật tạm giữ khi khám xét khẩn cấp chỗ ở để kiểm tra, xác minh và xem xét xử lý sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/02/2024 15:06

Tướng công an Việt Cộng Đỗ Ca ca bài... đổ thừa, đổ lỗi, đổ tội... cho cụ tướng công an Tô Lâm, quan Thái thụ Tô Định đầu thai.

Lỗi tại cụ Lâm, lỗi tại cụ Lâm, lỗi tại cụ Lâm mọi đàng... bắt con ăn lương tháng bần cùng, con sinh lương tri đạo chích, con có hành vi đạo tặc, con tham nhũng, tham ô, tham ăn lương hối lộ... chỉ vì Tàu, vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " vĩ đại của con.

Cụ tướng công an Tô Lâm, đang ngồi mát, táp thịt bò dát vàng, nốc rượu vang đỏ, hoc tập làm sang, đứng dậy, đập bàn phán.

Đừng có mà ngụy ngôn, ngụy biện, đừng có mà ngụy luận, ngụy thuyết, đừng có mà nguy danh, ngụy quyền công an... đổ thừa,
đổ lỗi, đổ tội cho tao... tao cũng ăn lương tháng bần cùng của nhân dân tao, tao đâu có sinh lương tri đạo chích, tao đâu có hành vi đạo tặc, tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ đâu... tao còn xúi cụ Tộng Trọng... chống tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ...!

Cụ Tổng đảng trưởng Phú Trọng, trọng phú, nghe thế, cũng lật đật chống gậy tre, dơ gậy tre, lật đật tuyên bố cùng toàn đảng.

Đúng thế, đúng thế, đúng thế... tao cũng như thế, tao ăn lương tháng bần cùng của nhân dân tao, tao đâu có sinh lương tri đạo chích, tao đâu có hành vi đạo tặc, tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... tao còn chống tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo luật rừng, rừng luật của tao, của đảng " cụ Hồ " vĩ đại của tao... nghe chưa, hiểu chưa, biết chưa, muốn vào tù chưa thì bảo !

Toàn dân, toàn quân, toàn đảng " cụ Hồ " tha hồ cười hả hê, cười hô hố, chửi bố, chửi cha các cụ " lãnh đạo ", đảng thờ " cụ Hồ ".

Dân Oan..!
11/04/2024 22:52

Nếu vợ chồng Ông Tuớng CA Hải Phòng, Nguyễn Hữu Cà, mà thông minh , thì phải học theo lời khai của người em Trai của Bà bì thư tỉnh ủy nào đó, chẳng làm cái quái gì, ngoài là cán bộ đảng viên của tỉnh ..nhưng lại có khối tài sản qúa là kinh khủng..Khi bị đảng truy sát, thì vội khai : Hằng ngày sau 8 tiếng làm việc, với đồng lưong chết đói, thì : Hai vợ chồng tôi đã tranh thủ, bó chổi đem bở mối cho các chọ, xong việc , thì lại băam rau lang, nấu cám cho vài con lợn nái nó ăn, và chỉ một năm sau chúng tôi đã giành dụm đdưọc một tài sản kếch xù, Bởi Chổi bó xong , thì nó thành cây Phất trần , bàng Bạc, và con Heo Nái Mẽ, khi đẻ ra đưọc vài con, thì thân thể heo con toàn là Vàng 24k nguyên chất, mỗi con nạng ít nhất cũng 5 kg , Thế là hết điều tra..!
Và cái dại chết ngưòi của Vợ Chồng Ông Nguyễn Hữu Ca là, đưọc thừa hưỏng tài sản của Ông Cha để lại, thì đây là điều điêu ngoa, cãi chầy cãi cối , mà thôi, bởi khi xưa , Đỗ Hữu Ca , muốn gia nhập ngành công an, thì it1 nhất, cha mẹ, phải là đảng viên CS, còn không , thì là loại Bần Cố Nông ba đời, thì mới đưọc chọn vào ngành CA, để dẽ sai khiến..!
Và kinh DOanh, bắt động sản ưh, lại cằngmau chết sớm, Tiền đâu kinh doanh bất động sản ..??? Và mua bán bao nhiêu căn , ngày tháng nào , lời ra sao,và bao nhiêu ,,??? trốn thuế bao nhiêu ??? v.v....! Có lẽ thuở đưong quyền , Ông Ca, đã gieo bão tố cho nhiều ngưòi dân oan, dân nghèo,tay khôn tấc sắt Như Nông Dân Đoàn văn Vươn . Vậy mà Ông Ca lại báo rằng , đây là một trận đánh tuyệt vời, để dời cho ngành CA Hải Phòng cần học tập..! Giò Ông Ca có ăn năn , tỉnh ngộ thì cũng dã muộn rồi.!