Nguyên Cục trưởng Đăng kiểm bị bắt vì “nhận hối lộ”

RFA
17-01-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên  Cục trưởng Đăng kiểm bị bắt vì “nhận hối lộ” Ông Trần Kỳ Hình (bìa phải) cùng các bị can khác nghe đọc lệnh bắt ngày 17/1/2023
Công an Việt Nam

Ông Trần Kỳ Hình- nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vào ngày 17/1 bị khởi tố và bị bắt giam theo cáo buộc “nhận hối lộ”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) thông báo cho truyền thông Nhà nước biện pháp vừa nêu đối với ông Trần Kỳ Hình.

Đại diện CSĐT thuộc Công an TP HCM, Thượng tá Trần Văn Hiếu, cho biết trong quá trình điều tra mở rộng vụ án về hoạt động đăng kiểm trên cả nước, cơ quan này xác định từ năm 2014 đến tháng 8/2021, ông Trần Kỳ Hình, sinh năm 1961 và địa chỉ thường trú tại Quận Nam Từ Liêm Hà Nội, trong cương vị Cục trưởng Cục Đăng Kiểm đã trực tiếp hoặc thông qua ông Trần Anh Quân- quyền Trưởng phòng Kiểm định phương tiện cơ giới, nhận tiền hối lộ từ nhiều giám đốc trung tâm đăng kiểm. Mục đích của hoạt động này là để ký duyệt cấp mã số đăng kiểm và giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động đăng kiểm, cho dù chưa hội đủ các yêu cầu theo quy định.

Hôm 11/1, ông Đặng Việt Hà – Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam chính thức bị bắt giam về tội “Nhận hối lộ”.

Vào ngày 16/1 Bộ trưởng Giao thông- Vận tải- ông Nguyễn Văn Thắng tham dự Hội nghị Tổng kết Công tác của Cục Đăng kiểm. Tại đó ông Thắng phát biểu rằng thực tế nhiều cán bộ từ Cục trưởng Cục Đăng kiểm xuống đến trưởng phòng, rồi cán bộ các trung tâm đăng kiểm bị khởi tố, bắt giam là sự cố rất nghiêm trọng và đau xót. Việc Cục Đăng kiểm nhận tiền theo tháng là "bảo kê tội phạm".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.