Đảng viên gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á hơn 3.600 tỷ bị khai trừ Đảng

2022.09.30
Đảng viên gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á hơn 3.600 tỷ bị khai trừ Đảng Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Đồng Nai (hình minh hoạ)
Dong A Bank

Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên chi ủy viên chi bộ Đảng Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, nguyên Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đông Á, vừa bị khai trừ Đảng. Lý do cho biện pháp này là trong thời gian giữ chức Trưởng ban Kiểm tra tại Ngân hàng Đông Á, bà Cúc đã gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền hơn 3.600 tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 30/9 dẫn quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đối với bà Nguyễn Thị Cúc như vừa nêu.

Tin nói khi giữ chức Trưởng ban Kiểm soát Ngân Hàng TM CP Đông Á, bà Nguyễn Thị Cúc đã thiếu trách nhiệm trong công tác được giao phó dẫn đến hậu quả thất thoát nghiêm trọng với số tiền lớn như vừa nêu.

Bản thân bà Nguyễn Thị Cúc đã bị Tòa án TP HCM tuyên án hai năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.