Bắt nguyên Cục trưởng Điện lực & Năng lượng Tái tạo Phương Hoàng Kim

2024.05.23
Ông Phương Hoàng Kim
Bộ Công An

Ông Phương Hoàng Kim (51 tuổi), nguyên Cục trưởng Điện lực & Năng lượng Tái tạo thuộc Bộ Công thương Việt Nam bị khởi tố và bị bắt giam theo cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) thuộc Bộ Công an vào tối ngày 23 tháng 5 ra quyết định vừa nêu đối với ông Phương Hoàng Kim. Tuy nhiên sai phạm cụ thể của ông này chưa được công bố.

Biện pháp của cơ quan ANĐT đối với ông Phương Hoàng Kim là diễn biến mới nhất trong việc mở rộng điều tra vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Công thương và các tỉnh, thành phố.

Trong vụ án này tính đến nay có ít nhất tám người đã bị bắt. Trong số này có cựu Thứ trưởng Công thương Hoàng Quốc Vượng bị bắt chỉ một ngày sau khi nghỉ hưu; và Giám đốc Công ty Mua Bán Điện, ông Nguyễn Danh Sơn.

Ông Phương Hoàng Kim được cử làm Cục trưởng Điện lực & Năng lượng Tái tạo hồi tháng 8/2017 khi cơ quan này được thành lập trên cơ sở tách từ Tổng Cục Năng lượng ra.

Vào tháng 11/2019, ông Phương Hoàng Kim được cử làm Vụ trưởng Tiết kiệm Năng lượng & Phát triển Bền vững, Bộ Công thương. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
23/05/2024 15:23

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !