Nguyên giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh bị xem xét kỷ luật về tiệc nghỉ hưu xa hoa

2022.08.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh bị xem xét kỷ luật về tiệc nghỉ hưu xa hoa Bữa tiệc chia tay về hưu của ông Ninh Văn Chủ ở Quảng Ninh hôm 29/7/2022
Facebook

Nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ, vào ngày 15/8 bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh xem xét biện pháp kỷ luật.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn kết luận của Ủy ban Kiểm Tra Tỉnh ủy Bắc Ninh rằng ông Ninh Văn Chủ, trong cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC tỉnh Quảng NInh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Phó chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt Nam gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân vì đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu quy mô lớn trước khi nghỉ hưu theo chế độ.

Hành vi của ông Ninh Văn Chủ bị cho vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Vào ngày 7/8 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Hôm 31/7, trên trang Facebook cá nhân, ông Ninh Văn chủ đăng một số hình ảnh tiệc chia tay nhân dịp ông nghỉ hưu với sự tham gia của hàng trăm người tại một khách sạn tại thành phố Hạ Long.

Ngay lập tức, những hình ảnh này đã nhận được nhiều bình luận trái chiều trên Facebook cho rằng việc tổ chức tiệc của một giám đốc CDC nghỉ hưu như vậy là xa hoa, lãng phí. Có bình luận cho rằng ông Ninh Văn Chủ tổ chức tiệc chia tay vì “đã hạ cánh an toàn” trong khi hơn chục quan chức CDC ở các tỉnh, thành đang bị khởi tố, bắt giam hoặc điều tra vì ăn hối lộ, làm sai quy định đấu thầu trong việc mua sắm vật tư y tế trong suốt đại dịch COVID-19 hai năm vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/08/2022 16:03

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm, lội cổ xuống ao.

Đảng ơi đảng vớt tao vào,
tao cướp đồng nào, tao biếu đảng ta.

Có biếu... phải biếu đô la,
mày biếu đồng Hồ, cả đảng " cụ Hồ ", nó vặt lông " chim ".

Anonymous
16/08/2022 21:55

Khi về hưu , muốn ăn một cú chót nhẹ nhàng , nên mới tổ chức tiệc nghỉ Hưu , lấy ngân qũy ma của nhà nưóc , Tiệc tàn Ông Chủ cũng bỏ tuí it ra cũng vài chục triệu hơạc cả trăm, do Nhà Hàng chi lại cho Ông , bởi bữa tiệc đưọc tính gía trên trời.

Lão nông dân
16/08/2022 22:53

Kakaka…nó có coi thằng đầu bạc lú lẫn bại não ra gì đâu???
Mà cũng phải vì thằng lú lẫn có trong sạch hơn nó chút nào đâu,ai cũng thấy điều đó,chỉ có quyền lực là hơn nó thôi!!!

Anonymous
17/08/2022 08:24

Một đàn cùu đang ngậm xương