Foxconn sản xuất thiết bị 5G cho Nokia tại Việt Nam

RFA
2024.06.11
Foxconn sản xuất thiết bị 5G cho Nokia tại Việt Nam Ảnh minh họa.
AFP

Nokia chọn nhà máy Foxconn Bắc Giang làm nơi sản xuất thiết bị 5G AirScale để phục vụ nhu cầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Ông Ruben Flores, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam cho truyền thông hay tin trên trong ngày 11/6, xác nhận dự án sẽ bắt đầu vào tháng 7/2024 và tăng sản lượng từ tháng 9 trở đi.

Việc hợp tác với Foxconn để sản xuất sản phẩm AirScale theo ông Flores, nhằm giúp hãng thiết bị viễn thông Phần Lan nâng hiệu quả chi phí đồng thời thể hiện cam kết trong việc liên tục tối ưu hóa hoạt động sản xuất, phân phối và cung cấp trong khu vực.

Theo hợp tác, Foxconn sẽ sản xuất các sản phẩm AirScale hàng đầu trong ngành tại Việt Nam, trong đó bao gồm thế hệ mới nhất của các thiết bị vô tuyến massive MIMO AirScale.

Vào tháng 3/2024, CEO Nokia toàn cầu Pekka Lundmark trong chuyến thăm đến Việt nam cho biết, Nokia luôn hưởng ứng chủ trương của Chính phủ Việt Nam về sản xuất thiết bị trong nước. Và, thời gian qua, như cam kết, Nokia đã có nhiều thiết bị mạng là sản phẩm made in Việt Nam như trạm gốc 5G, thiết bị băng rộng cố định FTTH kết nối đến hộ gia đình.

 Việt Nam dự kiến thương mại hóa 5G trong năm 2024. Vào tháng 1/2024, Thủ tướng Việt Nam đã phê duyệt quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đặt mục tiêu đến năm 2050 tốc độ tải xuống trung bình tối thiểu là 100 Mbps cho mạng 5G; đến năm 2030 mạng 5G phủ sóng 99% dân số.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.