Đại học của Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Viện Khổng Tử Toàn cầu

2022.09.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại học của Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Viện Khổng Tử Toàn cầu Nhữn sinh viên nhận giải trong cuộc thi viết chữ Trung Quốc ở Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội hôm 25/9/2022
Viện Khổng Tử/Đại học Hà Nội via Xinhua

Trường Đại học Hà Nội đang tổ chức kỷ niệm Tuần Văn hóa Trung Quốc và Ngày Viện Khổng Tử Toàn cầu từ ngày 25/9 đến 27/9 với nhiều hoạt động cho sinh viên tham gia. Tân Hoa Xã loan tin hôm 28/9.

Theo Tân Hoa Xã, Tuần kỷ niệm này được phối hợp tổ chức giữa Đại học Hà Nội và Nhà sách Duxiu. Các hoạt động bao gồm thi viết chữ Trung Quốc, thi vẽ, cắt giấy và mặc Hán phục.

Trong ba ngày, đã có hơn 1.500 sinh viên tham gia vào các hoạt động lễ này tại Đại học Hà Nội. Vào ngày 27/9, một buổi biểu diễn đã được tổ chức và được coi là đỉnh điểm của tuần lễ kỷ niệm.

Viện Khổng Tử của Trung Quốc được thành lập vào năm 2004 và được xác định là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Viện này có nhiệm vụ quảng bá văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc ra thế giới và được chính phủ Trung Quốc tài trợ.

Tính đến cuối năm 2019, đã có 550 Viện Khổng Tử được thành lập ở nhiều nước trên thế giới. Viện Khổng Tử được mở tại Đại học Hà Nội vào năm 2014.

Tuy nhiên, những năm gần đây, Viện này đã vấp phải làn sóng phản đối của nhiều trường đại học trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và đã có trường đóng cửa Viện Khổng Tử. Những người phản đối cho rằng Viện Khổng Tử chỉ là một cơ quan thực hiện mục đích tuyên truyền cho chính phủ Trung Quốc thay vì tập trung vào giảng dạy ngôn ngữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/09/2022 10:31

Đại học, học đại Việt Cộng của tập đoàn đảng giặc cờ đỏ búa liềm Việt Cộng...

đôc bọn theo tà thuyết, tà đạo," đạo đức" thờ " cụ Hồ ", thờ cụ Các Mát, thờ cụ Lê Nin, thờ cụ Xì Ta Lin, cụ Mao, cụ Tạp Cạn Bình
linh dình " tẩm niệm " đạo đức Đức Khổng Tử, trong ngày lễ kỷ niệm " Viện Khổng Tử " của tập đoàn đảng cờ đỏ búa liềm Tàu Cộng.

Lão nông dân
28/09/2022 11:43

Trên thế giới có nước nào kỷ niệm cái viện thổ tả này không???
Người VN chắc chắn nhổ nước bọt vào nó nhưng bọn ba đình bảo đảm sẽ nhảy vào liếm sạch ngay lập tức…mẫu quốc vạn vạn tuế!!!

Trung Hoa Dân Quốc
28/09/2022 21:22

Viện Khổng Tử thực chất là một trung tâm tình báo, mục đích thu thập thông tin tình báo các loại, truyền bá tư tưởng Đại Hán, dư luận viên tác động vào cơ chế chính sách nhằm phục vụ mục đích bành trướng bá quyền, cài bẫy, mua chuộc quan chức thoái hóa biến chất....nhìn chung đó là một tổ chức khủng bố trá hình.

Hầm Cầu Thời Báo
29/09/2022 03:39

Đây là ổ gián điệp trá hình, tuyên truyền tham vọng bành trướng bá quyền, nhiều nước đã hiểu rõ bản chất và bắt đóng cửa.