TTCP: Bộ LĐTB-XH chưa xử lý nghiêm các vụ sai phạm

RFA
2022.07.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TTCP: Bộ LĐTB-XH chưa xử lý nghiêm các vụ sai phạm Một thực tập sinh Việt Nam lao động tại Nhật (Hình minh họa)
Reuters

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội có hình thức xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm. 

Đó là nội dung trong văn bản TTCP gửi Thủ tướng mới đây và được truyền thông nhà nước loan trong ngày 13/7. 

TTCP trong văn bản cho rằng sở dĩ có kiến nghị trên vì nhận thấy Bộ LĐTBXH đã tổ chức kiểm điểm đối với một số cá nhân "nhưng việc này còn hình thức, chủ yếu là rút kinh nghiệm”. 

Thanh tra chỉ ra các vụ việc xử lý có tính chất qua loa như trong vụ xử lý đối với Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN) giai đoạn 2012-2016 trong việc tham mưu ban hành quyết định 61 liên quan đến qui định mức tiền môi giới tối đa người lao động hoàn trả cho doanh nghiệp đối với thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra, Bộ cũng đã không xử lý trách nhiệm Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH thời kỳ 2015-2018 do không xử phạt hết lỗi vi phạm của doanh nghiệp trong quá trình thanh tra mà chỉ phê bình và yêu cầu chánh thanh tra nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.