Hà Nội: Chủ tịch phường Nghĩa Đô bị bắt vì nhận hối lộ một tỷ đồng

2024.04.12
Ông Chử Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
TTXVN

Một chủ tịch phường ở Hà Nội vừa bị bắt giữ vì nhận hối lộ một tỷ đồng để “làm ngơ” cho công trình không phép tồn tại.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 12/4 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam ông Chử Mạnh Hùng, Chủ tịch phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) về tội "Nhận hối lộ”.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội được báo Nhà nước trích nguồn, ông Chử Mạnh Hùng bị phát hiện có hành vi nhận hối lộ để cho công trình xây dựng không có giấy phép trên diện tích đất 1.400 mét vuông đất thuộc địa bàn phường được hoàn thiện thi công. Thông tin không cho biết công trình cụ thể này là gì.

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với ông Hùng vào ngày 29/3 vừa qua.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội cho biết ông Hùng đã thừa nhận việc nhận hối lộ một tỷ đồng trong vụ việc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/04/2024 13:28

Thế à, thế à... Chủ tịch phường, đảng viên " cụ Hồ "... đảng " cụ Hồ " độc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn...
lương tháng bần cùng, lương tri đạo chích, hành vi đạo tặc... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... một tỷ đồng " cụ Hồ ".

Thế thì... Chủ tịch nước, Chủ tịch thủ đô, Chủ tịch thành phố, Chủ tịch tỉnh, Chủ tich huyện, xã... đảng viên, đảng " cụ Hồ ",
lương tháng cũng bần cùng, lương tri cũng đạo chích, hành vi cũng đạo tặc, tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... bao nhiêu tỷ ?