Công an TPHCM: Ông Võ Hoàng Yên không lừa đảo thông qua chữa bệnh

RFA
2022.01.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an TPHCM: Ông Võ Hoàng Yên không lừa đảo thông qua chữa bệnh Ông Võ Hoàng Yên trong một lần chữa bệnh
plo.vn

Ông Võ Hoàng Yên không bị khởi tố liên quan đến việc lừa đảo thông qua chữa bệnh do không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Đó là nội dung trong thông báo của Công an thành phố Hồ Chí Minh được tờ Pháp Luật TPHCM loan trong ngày 26/1/2022.

Thông báo số 1676 nêu rõ không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc năm cá nhân gồm các ông, bà Nguyễn Nhựt Trường, Lê Thị Dũng, Lý Thị Thanh, Phạm Thị Xuân, Phạm Hảo ngụ tại Hà Nội tố cáo "ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn, thu tiền điều trị, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM".

Cơ quan điều tra đồng thời ghi rõ kết luận không có căn cứ vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự về việc bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Khu du lịch Đại Nam, tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng mà bà chuyển cho ông Yên và người thân để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân…

Bà Hằng còn tố bị nhóm ông Võ Hoàng Yên và luật sư hành hung.

Vụ việc ông Võ Hoàng Yên liên tục bị các cá nhân thưa kiện lừa đảo sau khi bà Nguyễn Phương Hăng tổ chức các buổi livestream tố ông này và nhiều nghệ sĩ khác ăn chặn tiền cứu trợ bà con miền Trung bị bão lũ.

Tuy nhiên mới đây, Bộ Công an cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc làm từ thiện của các nghệ sĩ.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Quan Sát
27/01/2022 14:04

Trích :" Ông Võ Hoàng Yên không bị khởi tố liên quan đến việc lừa đảo thông qua chữa bệnh do không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Đó là nội dung trong thông báo của Công an thành phố Hồ Chí Minh được tờ Pháp Luật TPHCM loan trong ngày 26/1/2022.

Thông báo số 1676 nêu rõ không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc năm cá nhân gồm các ông, bà Nguyễn Nhựt Trường, Lê Thị Dũng, Lý Thị Thanh, Phạm Thị Xuân, Phạm Hảo ngụ tại Hà Nội tố cáo "ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn, thu tiền điều trị, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM"."

Dân nhà ta có nhớ rằng Võ hoàng Yên là người được dàn dựng , sáng tạo bởi nhà nước và đảng ta không ?
Từ thằng y , cha căng chú kiết , nhảy bước một lên đại thần y , qua bàn tay ảo thuật của công nghệ 4. ; được ca tụng bởi truyền thông cả nước , nào loa phường , nào Ti Vi , nào báo chí , nào youtube , nào Facebook .... và cả lãnh đạo địa phương !

VHY là sản phẩm của công nghệ 4. ; biến thằng y thành thần y , rồi danh nổi như cồn : qua Úc châu qua Mỹ châu , qua Canada ... ông ta là người của thế giới .... nổi danh đâu thua gì Covid-19 !
Năm cá nhân gồm các ông, bà Nguyễn Nhựt Trường, Lê Thị Dũng, Lý Thị Thanh, Phạm Thị Xuân, Phạm Hảo ngụ tại Hà Nội tố cáo "ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn ... " rồi bà Phương Hằng .... tiếc của tố cáo ..
Xin lỗi , dân oan cả ngàn người tố cáo hơn 10 năm nay còn đi theo Đồng Tâm kia kià , theo cụ Kình xuống đất , huống hồ trò tung hứng này .

Đây chỉ là kịch bản , nhà nước dựng ra trong mùa Covid-19 cho dân khuây khoả quên nỗi lo sợ chết chóc .... cầm tù trong 4 bức tường mà thôi . Tất cả họ đều là những "diễn viên " trường lớp , Covid chết thì kịch bản cũng chết theo , cười hì hì là xong .
Hết phim , chỉ ai chết là thiệt thân ! Như ca sĩ Phi Nhung , như con gái kiến trúc sư Ngô viết Thụ .... và hơn 3 vạn người khác !!!
Còn nhiều kịch bản , còn nhiều tuồng tích ... dân ta tha hồ thưởng lãm .....

Xem toàn trang