Bắt trạm trưởng Trạm Kiểm lâm cùng lãnh đạo xã lập khống hồ sơ gỗ để bán cho doanh nghiệp

RFA
2023.02.26
Bắt trạm trưởng Trạm Kiểm lâm cùng lãnh đạo xã lập khống hồ sơ gỗ để bán cho doanh nghiệp Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố ông Hà Ngọc Tú
CA Bắc Giang

Trạm trưởng Trạm Kiểm Lâm ở tỉnh Phú Thọ cùng bốn đồng phạm gồm nguyên Phó chủ tịch xã, cán bộ kiểm lâm và một giám đốc doanh nghiệp kinh doanh gỗ đã bị bắt.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 26/2 ngay sau khi Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam các bị can để điều tra về tội giả mạo trong công tác theo Điều 359 Bộ luật hình sự.

Cụ thể, những người bị bắt và bị khởi tố gồm Nguyễn Anh Tuấn (1976) - Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Văn Luông tỉnh Phú Thọ; Hà Ngọc Tú - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thuận; Hà Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã, Hoàng Trọng Đại - cán bộ lâm nghiệp thuộc UBND xã Mỹ Thuận huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ và Trần Thị Bích Thảo (SN 1983, trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) - Giám đốc doanh nghiệp kinh doanh gỗ.

Theo Công an, ông Nguyễn Anh Tuấn cùng những cán bộ thuộc UBND xã Mỹ Thuận đã lập khống các hồ sơ nguồn gốc lâm sản (gỗ) bán cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu mặt hàng này để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và thủ tục hải quan, trong đó có doanh nghiệp của bà Thảo ở tỉnh Bắc Giang.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang sau đó đã phát hiện sai phạm trong việc kinh doanh, xuất khẩu lâm sản (gỗ) của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nên đã mở rộng điều tra, xác minh vụ việc.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục phối hợp tỉnh Phú Thọ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/02/2023 09:08

Tướng cướp rừng Việt Cộng...
bắt giặc cướp rừng Việt Cộng... theo luật rừng Việt Cộng...
làm vua cướp rừng Việt Cộng... vua chơi luật rừng Việt Cộng.