Dầu được phát hiện tại khu vực hợp đồng chia sẻ sản phẩm ngoài khơi Việt Nam - Malaysia

2024.04.30
Dầu được phát hiện tại khu vực hợp đồng chia sẻ sản phẩm ngoài khơi Việt Nam - Malaysia Giàn khoan dầu khí của công ty Rosneft Vietnam ở mỏ Lan Tây ngoài khơi Vũng Tàu hôm 29/4/2018 (minh họa)
Reuters

Hãng Hibicus Oil & Gas Ltd. (HML) vừa phát hiện được dầu tại giếng tại khu vực ngoài khơi Việt Nam và Malaysia. Đây là nơi mà hai phía có hợp đồng chia sẻ sản phẩm PM3 CAA PSC.

Hai tạp chí chuyên về dầu khí Oil & Gas Journal và World Oil vào ngày 29 tháng tư loan tin. Cụ thể, những mẫu khoan thăm dò thu thập được cho thấy những đặc tính của một trữ lượng tốt.

Giếng dầu này được cho biết là phát hiện đáng kể thứ hai trong vòng 12 tháng, tiếp theo phát hiện vào năm ngoái. Theo tính toán, hoạt động sản xuất đầu tiên từ giếng này sẽ được bắt đầu vào tháng năm tới đây.

HML sẽ xúc tiến công tác đánh giá và lượng định thêm nhằm xác định quy mô của mỏ mới phát hiện được dầu.

HML cũng có kế hoạch tiếp tục thăm dò những lô gần kề trong vòng thời gian ba năm tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.