IPP Air Cargo xin dừng cấp phép bay

RFA
2022.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
IPP Air Cargo xin dừng cấp phép bay IPP Air Cargo xin dừng cấp phép bay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
IAC/VNN

IPP Air Cargo của Việt Nam đang từ bỏ kế hoạch khai trương do lo ngại về nhu cầu vận chuyển hàng không suy yếu và triển vọng kinh tế không chắc chắn. 

Tờ FlightGlobal đăng thông tin trên trong một bài viết liên quan đến hoạt động của IPP Air Cargo trong ngày 31/10. 

FlightGlobal trích dẫn nguồn tin từ báo chí Việt Nam cho rằng hội đồng quản trị của Imex Pan Pacific Group (IPP) - công ty mẹ của IPP Air Cargo – vào ngày 26/10, đã ra quyết định hủy kế hoạch khai trương hãng vận chuyển này và đã thông báo đến Bộ Giao thông vận tải Việt Nam về việc xin dừng cấp phép bay mặc dù hãng đã chuẩn bị cho ra mắt bốn chiếc Boeing 737-800BCF do GAMECO chuyển giao. 

Flightglobal trích dẫn lời Chủ tịch Hội đồng quản trị IPP Air Cargo - ông Jonathan Hạnh Nguyễn từ nguồn VnExpress lý giải nguyên nhân xin dừng cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không là do "tình trạng hỗn loạn toàn cầu" hiện nay sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.“Vì vậy, chúng tôi đã quyết định kết thúc kế hoạch của mình để tránh gây thêm thiệt hại cho các hãng vận tải vốn đã thua lỗ,” ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói. 

Ông Jonathan cũng đưa ra khả năng trong tương lai, IPP có thể cân nhắc trở lại vào thời điểm thích hợp và chấp nhận việc nộp lại hồ sơ xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ đầu. 

FlightGlobal cho biết đã liên hệ với IPP Air Cargo để xác nhận thông tin trên nhưng lại không cho biết gì thêm về nhận xét từ đại diện của IPP Air Cargo. 

Tuy nhiên theo bản tin của FlightGlobal, IPP Air Cargo có thể có vấn đề liên quan đến quốc tịch của chủ sở hữu của hãng hàng không này. 

Theo Vietnamnet, Công ty IPP Air Cargo được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 10/3/2021 với ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hàng hóa hàng không. Doanh nghiệp đặt trụ sở tại TP.HCM. 

Theo hồ sơ, IPP Air Cargo do ông Nguyễn Hạnh (tức Johnathan Hạnh Nguyễn) làm chủ tịch hội đồng quản trị, bà Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn) làm tổng giám đốc. Tổng mức đầu tư của công ty theo hồ sơ là 2.400 tỷ đồng, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu, 70% còn lại sẽ là vốn huy động. 

IPP Air Cargo dự kiến khai thác bằng máy bay Boeing 737, 777, Airbus A330 và tương đương với số lượng 5 chiếc (bắt đầu từ năm 2022), tăng dần lên thành 10 chiếc trong 5 năm tiếp theo. Công ty đã hoàn tất thủ tục thuê 4 máy bay B737 800BCF của Boeing. Với đơn hàng thuê này, một chiếc đã xuất xưởng ngày 25/7, 2 chiếc tiếp theo sẽ được bàn giao vào tháng 12/2022 và chiếc thứ tư sẽ bàn giao vào tháng 2/2023. Ngoài ra, trong năm 2024-2025, hãng sẽ đặt mua 10 máy bay B777 Freigter thân rộng cũng từ Boeing với tổng giá trị 3,5 tỷ USD. 

Qua thẩm định hồ sơ của IPP Air Cargo, Bộ Giao thông vận đã tải kiến nghị Thủ tướng cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho IPP Air Cargo vào tháng 3/2022. 

Theo nguồn truyền thông nhà nước, trước khi bất ngờ xin rút lui, dự án hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được cả Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương ủng hộ. Bộ Quốc phòng cho rằng việc cấp phép cho hãng bay IPP Air Cargo thực hiện dịch vụ vận tải hàng hóa, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành logistics, phù hợp với mục tiêu phát triển tổng thể và chiến lược chung phát triển dịch vụ vận tải đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Đảng viên bảng đỏ
01/11/2022 11:42

Chúc mừng ông! Nhờ Đảng tôi đưa ra những cái kết quá sớm cho Vạn Thịnh Phát mà ông tin tưởng vào những khuyên ngăn của bạn bè ở hải ngoại rồi chứ? Làm ăn ở nước mình khi đã đầy chén cơm thì chuẩn bị phá sản là đúng quy trình. Huống chi là ông chỉ mới bắt đầu.