Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị cách chức

RFA
18-01-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị cách chức Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang liên quan đến vụ vi phạm đấu thầu thiết bị y tế của Việt Á
Tiền Phong, RFA edited

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, ông Hà Văn Phúc, bị bãi hết các chức vụ đang nắm giữ.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn thống nhất tại cuộc họp vào sáng ngày 18/1 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang như vừa nêu. Theo đó ông Hà Văn Phúc bị thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và các chức vụ khác đang đảm nhiệm.

Vào tháng 8/2022, ông Phúc bị kỷ luật cảnh cáo do đã phê duyệt dự toán mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm COVID-19  của Công ty Việt Á vi phạm quy định pháp luật đấu thầu.

Tin cho biết Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang có kế hoạch họp trong ngày 18/1 để thực hiện quy trình tiếp theo cho ông Hà Văn Phúc thôi các chức vụ gồm Ủy viên ủy Ban Nhân dân tỉnh, giám đốc Sở Y tế, đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2021-2023; tuy nhiên do bận đột xuất nên quy trình này sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.