Chánh án TAND tỉnh Kon Tum Đỗ Thị Kim Thư bị cảnh cáo

2024.04.03
Chánh án TAND tỉnh Kon Tum Đỗ Thị Kim Thư bị cảnh cáo Bà Đỗ Thị Kim Thư, Chánh án TAND tỉnh Kon Tum
kontum.toaan.gov.vn

Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Kon Tum, bà Đỗ Thị Kim Thư, vào ngày 3 tháng tư bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (UBKTTƯ) kỷ luật cảnh cáo.

Biện pháp vừa nêu đối với bà Chánh án TAND tỉnh Kon Tum- Đỗ Thị Kim Thư, được đưa ra tại Kỳ họp thứ 39 của UBKTTƯ diễn ra trong hai ngày 2 và 3 tháng tư tại Hà Nội.

Theo UBKTTƯ Đảng Cộng sản VN, bà Đỗ Thị Kim Thư, ngoài cương vị Chánh án TAND còn là Bí thư Ban cán sự đảng đã “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để TAND tỉnh và một số tòa án cấp huyện vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của ngành Tòa án trong công tác xét xử; áp dụng các điều luật, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tạm đình chỉ, cho hưởng án treo, hoãn chấp hành hình phạt tù không đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội; hủy, sửa nhiều bản án trái quy định pháp luật.”

Những sai phạm như vừa nêu được nói gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong người dân; ảnh hưởng đến công tác đấu tranh, phòng/chống tội phạm.

Mức kỷ luật đối với bà Đỗ Thị Kim Thư là cảnh cáo; ngoài ra Phó Chánh án TAND tỉnh Kon Tum, ủy viên Ban cán sự đảng, bị khiển trách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.