Bạc Liêu: LĐLĐ bác tin “cắt thưởng Tết vì không like, share các livestream của giám đốc”

RFA
2023.01.18
Bạc Liêu: LĐLĐ bác tin “cắt thưởng Tết vì không like, share các livestream của giám đốc” Thông báo nội bộ của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Trúc Anh (Công ty Trúc Anh) có địa chỉ ở xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu.
Tiền Phong-RFA edited

Một công ty ở tỉnh Bạc Liêu có thông báo sẽ cắt thưởng Tết nếu nhân viên nào không like, share bài livestream của giám đốc.

Thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội vài ngày qua khiến nhiều người bất bình. Tuy nhiên, trong ngày 18/1, tờ Tiền Phong dẫn xác nhận của Liên đoàn Lao động thành phố Bạc Liêu rằng: “Việc nhân viên cho rằng mình bị trừ thưởng Tết là không chính xác”.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao thông tin Công ty TNHH Công nghệ sinh học Trúc Anh (trụ sở tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bắt buộc toàn bộ nhân viên phải like, share bài trong các buổi livestream của giám đốc. Người nào like nhiều thì được thưởng nhiều, nếu không like thì sẽ bị cắt thưởng cuối năm.

Vào ngày 17/1, đại diện Công ty Trúc Anh xác nhận có việc thông báo như trên nhưng đó là nội dung chỉ đạo trong nhóm làm việc nội bộ của Tổng giám đốc chứ không ban hành văn bản thực hiện.

Cũng theo đại diện Công ty Trúc Anh, nội dung trên chỉ mang tính chất răn đe vì trong quá trình làm việc một số ít nhân viên không chấp hành nhiệm vụ cấp trên giao cho, nhất là việc công ty đang áp dụng mạnh mẽ vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh.

“Đến thời điểm này, Công ty không trừ thưởng Tết và các khoản khác đối với bất kỳ người lao động nào vì không like, không share trong các cuộc livestream, video của giám đốc công ty”, đại diện Công ty Trúc Anh khẳng định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công dân hạng 3
19/01/2023 14:40

Phải rồi ! Phải biết "hót" mới được thưởng chứ? Không hót mà đòi thưởng? Phải chứng tỏ mình thuộc phe ta với Giám Đốc thì Giám Đốc mới cân nhắc.Luật của Đảng ta mà không thuộc à?