Hoa khôi báo chí khoe được tiêm vắc-xin nhờ “ông ngoại” bị phạt 12,5 triệu đồng

RFA
2021-07-30
Share
Hoa khôi báo chí khoe được tiêm vắc-xin nhờ “ông ngoại” bị phạt 12,5 triệu đồng Cô Vũ Phương Anh và phiếu tiêm vắc-xin được khoe trên Facebook
Facebook/RFA edit

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông hôm 29/7 đã ra quyết định phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật đối với cô Vũ Phương Anh (25 tuổi), cựu hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền, người đã làm dậy sóng mạng xã hội trong tháng 7 khi khoe mình được tiêm vắc-xin Pfizer mà không cần đăng ký.

Theo truyền thông Nhà nước, cô Vũ Phương Anh bị phạt do vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cô Vũ Phương Anh đã khoe trên Facebook cá nhân rằng mình được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer mà không cần đăng ký nhờ “ông ngoại”, ý nói cha mình.

Thông tin và hình ảnh khoe khoang của cô Vũ Phương Anh trên Facebook đã gây bất bình trong người dân vì tính minh bạch trong việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Việt Nam khi tình hình dịch bệnh đang phức tạp và Việt Nam còn thiếu vắc-xin để tiêm ngay cả cho những người thuộc diện ưu tiên là những người trên tuyến đầu chống dịch.

Sau vụ việc, một nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu Nghị, nơi cô Phương Anh được tiêm đã bị kỷ luật điều chuyển công tác. Tuy nhiên, thông tin về người này không được thông báo.

Ngày 21/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan vụ việc “tiêm vắc-xin không cần đăng ký”. Nếu thông tin chính xác, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
30/07/2021 11:00

Tội nghiệp cô gái , niềm vui chưa tắt ... án phạt đã đè đầu !! Hãy đọc :"Theo truyền thông Nhà nước, cô Vũ Phương Anh bị phạt do vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử."

Chỉ vì ăn ngay nói thật , xử dụng quyền tự do ngôn luận theo hiến pháp cho phép ; ngoài ra cô còn tin tưởng vào những điều được dạy dỗ tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Rốt cuộc cô đốt cháy 12,5 triệu đồng của mình , đốt luôn công việc của 1 nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị !!
Cũng may có ông ngoại , nên án chỉ mang tính răn đe gãi ghẻ . Nếu không thì bị nâng quan điểm , nào là phản động , thế lực thù địch , gây hoang mang phá rối an ninh trật tự xã hội ......
Ít ra cũng bóc lịch vài năm cộng thêm tiền triệu nộp phạt ; dù sao cô cũng gánh tội cho cha và lãnh đạo bênh viện , chỉ tội cho nhân viên y tế bị mất việc .

Anonymous says:
30/07/2021 16:18

"Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan vụ việc “tiêm vắc-xin không cần đăng ký”. Nếu thông tin chính xác, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn"(!)

Chúng ta "dứt khoát không để tái diễn" ... việc KHOE KHOANG - rằng mình được "bình đẳng hơn" những kẻ khác trong Trại Súc vật.
Chúng ta phải cố mà giữ lấy thành quả cách mạng ... mà chúng ta được hưởng!

Niễn Lú
Niễn Lú says:
31/07/2021 05:23

CSVN đưa ra vài vụ xử lý kiểu rừng rú để che lấp tội trạng cho đám lảnh đạo không tâm, không đạo đức, dốt học nhưng lắm bằng [giả].
Chế độ CS thối nát còn, bất công xả hội mãi mãi tồn tại, dân tình đói khổ không lối thoát.

Anonynous
Anonynous says:
04/08/2021 05:59

Ngày nào CSVN tồn tại cai trị VN. Dân tộc VN bị bóc lột suốt đời và sống trong sự đau khổ gian nan. Bởi vì CS Hanoi là bọn tàn ác, giả nhân giả nghĩa, trình độ viết văn sai chánh tả, có nhiều văn bằng giả để lừa đảo dân VN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang