Lai Châu: Khai trừ đảng chánh Thanh tra tỉnh nhận hối lộ

RFA
2023.07.28
Lai Châu: Khai trừ đảng chánh Thanh tra tỉnh nhận hối lộ Ông Nguyễn Thanh Trì
Cổng TTĐT Lai Châu

Ông Nguyễn Thanh Trì-Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu vừa bị Ban bí thư quyết định khai trừ ra khỏi đảng.

Cuộc họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trì được chủ trì bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, diễn ra trong ngày 28/7 và được truyền thông loan trong cùng ngày.

Tại cuộc họp, Ban Bí thư cho rằng ông Nguyễn Thanh Trì, với cương vị tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhận hối lộ, bao che cho cán bộ cấp dưới nhận hối lộ khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Vi phạm của ông Nguyễn Thanh Trì gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành thanh tra. Tuy nhiên, tin không cho biết ông Trì nhận hối lộ bao nhiêu và từ các đơn vị, doanh nghiệp nào.

Trước đó, vào tháng 5/2023, Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành các quyết định khởi tố bị can; lệnh bắt bị can để tạm giam; lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Nguyễn Thanh Trì về hành vi nhận hối lộ theo khoản 2, điều 354, Bộ luật Hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.