CSGT Long An dùng dùi cui đánh người dân chịu kỷ luật

2022.11.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
CSGT Long An dùng dùi cui đánh người dân chịu kỷ luật Ảnh chụp từ video cảnh sát giao thông Long An đuổi theo người đi xe máy vi phạm giao thông
Facebook

Ba cảnh sát giao thông (CSGT) dùng dùi cui đánh người dân bị cho vi phạm chịu kỷ luật.

Công an tỉnh Long An được truyền thông Nhà nước dẫn nguồn vào ngày 2/11 về biện pháp kỷ luật đối với ba cảnh sát giao thông đánh người.

Cụ thể, thượng úy M., thuộc Đội Cảnh sát Giao thông- Trật tự thuộc Công an huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, người trực tiếp đánh dân sẽ bị kỷ luật giáng một cấp xuống trung úy. Hai CSGT khác trong cùng kíp trực với thượng úy M., trong đó có một ngưởi chở ông M. đuổi theo người vi phạm, sẽ bị kỷ luật khiển trách.

Vào tối 1/11, Công an Tỉnh Long An nói sẽ sớm có quyết định đưa ba CSGT liên quan đến vụ đánh dân ra khỏi lực lượng.

Vụ đánh người tham gia giao thông bị cho vi phạm vừa nêu được ghi lại trong một đoạn video clip và vào chiều ngày 31/10 video clip này lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Hình ảnh trong clip cho thấy hai người mặc sắc phục CSGT dùng dùi cui đánh tới tấp một người đi xe máy màu đỏ. Nơi xảy ra vụ việc được xác định trên đoạn đường tại địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Một số bình luận đối với video clip vừa nêu cho rằng vi phạm giao thông không chấp hành luật là sai; tuy nhiên biện pháp CSGT sử dụng dùi cui đánh người vi phạm cũng không thể chấp nhận được.

Tình trạng công an, cảnh sát giao thông dùng vũ lực đối với người dân thường diễn ra tại Việt Nam; có những lần công an lên tiếng giải thích không thuyết phục như ‘tự dập mặt vào gậy của CSGT’, hay chỉ ‘giơ chân chạm vào’ khiến xe máy của người điều khiển bị ngã…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Trần TT
02/11/2022 19:35

Dùi cui là để tự vệ. Công an của đảng sử dụng như đồ tấn công và trừng phạt, ác hơn chế độ thuộc địa và phong kiến.