Bộ Quốc Phòng và Công an tăng thêm quân làm đăng kiểm

2023.03.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Quốc Phòng và Công an tăng thêm quân làm đăng kiểm Cảnh sát phong toả, khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903S tại số 3 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (minh họa)
Tiền Phong

Cục Đăng kiểm Việt Nam vào ngày 15/3 cho biết Bộ Quốc phòng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) về việc hỗ trợ đăng kiểm viên quân đội.

Dự kiến đến cuối tuần này, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ cử 30-40 đăng kiểm viên quốc phòng hỗ trợ cho các trung tâm đăng kiểm đang trong tình trạng quá tải vì thiếu đăng kiểm viên do một số bị bắt vì hối lộ…

Quyết định hỗ trợ của Bộ Quốc phòng tiếp theo hỗ trợ của Bộ Công an cho ngành đăng kiểm trong tình hình hiện nay.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông thuộc Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, thông báo trong ngày 15/3 sẽ cử thêm 100 cán bộ, chiến sĩ đến các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ. Như thế tổng số lực lượng của ngành công an giúp cho đăng kiểm tính đến ngày 15/3 là 150 người.

Cầu cứu của Bộ GTVT đối với hai Bộ Công an và Quốc Phòng được đưa ra sau khi phía Công an tính đến nay đã khởi tố hơn 400 lãnh đạo, đăng kiểm viên tại 68 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới; có 72/281 đơn vị đăng kiểm phải dừng hoạt động. Số này bị khởi tố, bị bắt theo các cáo buộc vi phạm tội “nhận hối lộ”, “đưa hối lộ”, “môi giới hối lộ”, “giả mạo trong công tác”, “sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”, “xâm nhập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà và nguyên Cục trưởng Trần Kỳ Hình bị bắt vào tháng 1 vừa qua

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.