Hơn 73 đảng viên ngành đăng kiểm bị kỷ luật do vi phạm

2023.06.02
Hơn 73 đảng viên ngành đăng kiểm bị kỷ luật do vi phạm Có 49 đảng viên bị khai trừ, 24 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt, và 10 chi bộ trong ngành đăng kiểm bị cảnh cáo do những vi phạm về đăng kiểm.
Quân đội Nhân dân

Có 49 đảng viên bị khai trừ, 24 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt, và 10 chi bộ trong ngành này bị cảnh cáo do những vi phạm về đăng kiểm.

Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) được truyền thông dẫn nguồn vào ngày 1/6 như vừa nêu. Bộ này báo cáo với Quốc hội, từ tháng 10/ năm ngoái đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt giam gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm qua 68 vụ án. Các tội danh để khởi tố được cho biết 1- Môi giới hối lộ; 2- Đưa hối lộ; 3- Nhận hối lộ; 4- Giả mạo trong công tác; 5- Sản xuất, mua, bán, trao đổi hoặc tặng các công cụ thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; 6- Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính mạng viễn thông hoặc mạng điện tử của người khác; 7- Che giấu tội phạm.”

Hồi tháng 1 vừa qua, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Đặng Việt Hà và nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Trần Kỳ Hình bị bắt giam theo cáo buộc “nhận hối lộ”.

Biện pháp khám xét, khởi tố và bắt giam như vừa nêu khiến 106 trong tổng số 281 trung tâm đăng kiểm trên cả nước phải dừng hoạt động để điều tra.

Cơ quan chức năng đã điều động nguồn nhân lực từ hai bộ Công an và Quốc phòng sang giúp công tác đăng kiểm. Tin nói tính đến nay đã khôi phục lại 73 đơn vị, nâng tổng số đơn vị đang hoạt động là 249/281 đơn vị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/06/2023 12:22

Nhân dân Việt Nam ta không ngu ngốc...
nhưng tại sao cái Quốc hội Việt Cộng này lại ngốc ngu ?

Nhân dân Việt Nam không ngốc ngu...
nhưng tại sao cái Quốc hội Việt Cộng này lai ngu ngốc ?

Tại vì... độc bọn Dân biểu Việt Cộng ngốc ngu... trong đảng, của đảng, do đảng... vì đảng Việt Cộng, độc quyển cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn... đôc quyền đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm cho dân ta bầu... chúng độc diễn... ngủ gật, gật đầu... viết rừng luật của luật rừng Việt Cộng ngu ngốc... Luật Đăng kiểm xe ngốc ngu... độc tạo ngan ngàn cơ hội cho đảng viên, cán bộ, con buôn Việt Cộng... độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lo... độc quyền đi bán luật ngộc ngu, đi mua luật ngu ngốc,
đi qua mặt luật ngốc ngu... luật càng ngu ngốc, càng buôn may, bán đắt... càng làm giầu cho cái đảng Việt Cộng ngu ngốc.

À thì ra là thế... thế mới là đảng Việt Cộng ngốc ngu, đảng Việt Cộng ngu ngốc là thế... thế mới chết dân ta... dù không ngu ngốc.

Có phải, tại vì... kiếp trước dân ta không thờ Trời, thờ Chúa, thờ Phật đàng hoàng... kiếp này đầu thai làm dân... của Việt Cộng ?