Ông Tất Thành Cang cùng 19 đồng phạm hầu tòa cuối năm

RFA
2021.11.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Tất Thành Cang cùng 19 đồng phạm hầu tòa cuối năm Ông Tất Thành Cang nguyên Phó bí thư thành uỷ TPHCM.
RFA Edited

Phiên xử vụ án ông Tất Thành Cang, nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM cùng 19 đồng phạm gây thiệt hại cho Nhà nước 669 tỉ đồng dự kiến diễn ra từ ngày 27/12/2021-10/1/2022. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn quyết định TAND TPHCM đưa tin như vừa nêu ngày 30/11.

Những người vừa nêu được nói có những vi phạm tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty Sadeco (công ty con của IPC). Cụ thể, phát hành chín triệu cổ phần của Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần, gây thiệt hại 1.103 tỷ đồng.

Trong đó, ông Tất Thành Cang cùng 11 đồng phạm bị xét xử về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Ông Tề Trí Dũng, cựu tổng giám đốc IPC, cựu chủ tịch HĐQT Sadeco, cùng sáu người khác bị xét xử về tội tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Riêng ông Nguyễn Văn Minh, cựu Trưởng Ban kiểm soát Sadeco, bị xét xử về tội tham ô tài sản.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã tiến hành thủ tục truy nã quốc tế đối với ông Phạm Nhật Vinh, nguyên Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim.

Ông Tề Trí Dũng bị kết luận có sai phạm trong việc chi hàng tỷ đồng của Sadeco cho nhiều cá nhân đi hai chuyến du lịch châu Âu 33 ngày, dưới danh nghĩa đi ‘tham quan, khảo sát’, gây thất thoát, thiệt hại cho Công ty Sadeco gần 3,6 tỉ đồng, trong đó thất thoát, thiệt hại cho vốn nhà nước là gần 2,2 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang