Dự án dệt may 60 triệu USD được cấp chứng nhận đầu tư tại Nam Định

2024.02.29
Dự án dệt may 60 triệu USD được cấp chứng nhận đầu tư tại Nam Định KCN dệt may Rạng Đông (Nam Định)
KCN dệt may Rạng Đông

Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Nam Định vào ngày 28/2 cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho nhà đầu tư Crystal Denim Textiles (BVI) tại Khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông ở huyện Nghĩa Hưng tỉnh này.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết dự án đầu tư do Công ty Yi Da Denim Mill (VN) Co, Ltd thuộc Tập đoàn Crystal Hong Kong thực hiện thuộc lĩnh vực dệt may. Dự án có tổng vốn đăng ký 1.67 tỷ đồng (tương đương 60 triệu USD) trên tổng diện tích đất sử dụng là 241.600m2. Thời hạn hoạt động của dự án là 41 năm; theo ba giai đoạn. Giai đoạn đầu thực hiện trên diện tích 144.960m2 với tổng vốn đầu tư hơn 880 tỷ đồng (tương đương 36 triệu USD).

Nhà đầu tư dự kiến khởi công xây dựng dự án trong năm 2024 và hoàn tất xây dựng vào quý I/2026; vận hành chạy thử máy móc vào quý II/2026; chính thức sản xuất từ quý III/2026.

Dự kiến công suất hằng năm của dự án đạt 55 triệu m2 vải có nhuộm, năm triệu m2 vải không nhuộm và 20 triệu sản phẩm quần áo.

Nam Định sẽ dành cho dự án một số ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất…

Tập đoàn Crystal hiện có nhà máy tại các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ và Bình Dương. Tổng doanh thu xuất khẩu tại Việt Nam khoảng 1 tỷ USD. Số lao động làm việc tại những nhà máy đó là 40 ngàn người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.