Vụ ca sĩ Ngọc Mai và cờ vàng: an ninh vào cuộc điều tra

2024.05.29
Vụ ca sĩ Ngọc Mai và cờ vàng: an ninh vào cuộc điều tra Hình ảnh cờ VNCH xuất hiện trong video clip ghi lại cảnh vợ chồng Quốc Nghiệp và Ngọc Mai vui đùa cùng các con (cắt ghép từ clip)
An ninh Thủ đô

Cơ quan an ninh thuộc Công an TPHCM vào ngày 28/5 làm việc với Nhạc viện TPHCM về thông tin video của ca sĩ Ngọc Mai có hình ảnh vàng sọc đỏ của Việt Nam Cộng hòa.

Trước đó, vào ngày 27/5, một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai (O Sen) và nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp vui đùa cùng con tại một căn phòng ở Mỹ. Trong video, người xem thấy có hình cờ vàng sọc đỏ và cờ Mỹ.

Ngày 28/5, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết đang xác minh đoạn video này.

Trong khi đó, báo Nhà nước cho biết, ca sĩ Ngọc Mai đã từng làm giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM và hiện đã nghỉ việc từ năm 2019.

Báo Pháp Luật TPHCM dẫn lời nghệ sĩ Tạ Minh Tâm -  nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, cho biết ca sĩ này đã được kết nạp Đảng tại Nhạc viện TPHCM nhưng sau đó không tham gia sinh hoạt đảng thường xuyên nên đã bị xóa tên khỏi Đảng.

Chồng ca sĩ Ngọc Mai, nghệ sĩ Quốc Nghiệp cũng đã đăng bài trên trang Facebook cá nhân cho biết, gia đình sang Mỹ du lịch và góp mặt biểu diễn trong một chương trình tự thiện. Video được quay tại một ngôi nhà một gia đình tình nguyện viên mà vợ chồng ca sĩ đến chơi và khi vui đùa họ không để ý đến lá cờ vàng. Nghệ sĩ cho biết họ “đã rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ không để những việc tương tự xảy ra".

Tuy nhiên, các trang Facebook thân Chính phủ những ngày qua liên tục đăng các dòng trạng thái và bình luận chỉ trích nữ ca sĩ với hình cờ vàng sau lưng.

Trang Tifosis đăng tải video và bình luận ca sĩ này là “qua cầu rút ván”. Trong khi đó, trang Đơn vị Tác Chiến Điện Tử viết: “Tự quay video trong phòng rồi kêu không biết thì đi hát chắc cũng không cần biết người hợp tác mình như thế nào luôn”.

Lá cờ vàng của VNCH là biểu tượng cấm kỵ tại Việt Nam suốt 50 năm qua kể từ khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc. Các nội dung có hình ảnh cờ vàng trên các ấn phẩm xuất hiện ở Việt Nam bị kiểm duyệt chặt chẽ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/05/2024 12:18

Ngụy quân công an Việt Cộng, ngụy danh " công an nhân dân ", ăn hại, đái nát, ăn cháo, đái bát, ăn cơm dân ta, thờ ma đảng ma, ma đầu, ma giáo, ma cô, cờ đỏ, búa liềm, độc đảng, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc địa, độc ác, độc hại, độc ngu, ngu độc.

Chúng độc diễn ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy luận, ngụy thuyết, ngụy danh, ngụy quyền, độc quyền viết luật rừng Việt Cộng,
chúng độc quyền thi hanh luật rừng Việt Cộng, chúng đôc quyền điêu tra, tra khảo, tra tấn, chúng độc quyền xử án, tuyên án
móc túi, án bỏ túi, án bỏ tù oan, ngàn ngàn dân oan, tù nhân oan trong các nhà tù nhà nước Việt Cộng, cờ đỏ, độc sao, sao độc, vô nhân đạo, vô nhân tình, vô nhân tính... theo luật rửng Viêt Cộng, dùng rừng luật, chơi luật rừng, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.

HUU PHAN
29/05/2024 18:20

Là những người sinh sau hay cận năm 1975 , thì về lý thì họ không cần phải ( hoặc không thể biết ) lá cờ nào là của chế độ , nhà nước nào ? Hơn nữa trong luật hiện hành thì có nói đến lá cờ nào không được lưu hành hay phát tán không ??

Y Rik
30/05/2024 13:02

Nhân đây xin nhắc các du học sinh nhất là các bạn ở các tỉnh phía bắc VN đến Úc thì đùng mua tiền 2 đô la Úc nhá vì có hình cờ vàng 3 sọc đỏ trong đó.Tuy mệnh giá là 2 đô la Úc nhưng nếu mua thì phải bỏ ra cả ngàn đôla lận đậy Giá của cờ vàng nó cao ngất vậy đó các bạn à.
Vả lại ,Việt Nam yêu cầu các sàn điện tử không bán đồng hai đô la Úc có hình cờ vàng của VNCH nên các bạn cần thận trọng khi đua nhau mua tiền này.