Bà Nguyễn Phương Hằng dừng livestream sau chỉ đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông

RFA
2021.05.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bà Nguyễn Phương Hằng dừng livestream sau chỉ đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng hay còn được biết đến là ông Dũng ‘lò vôi’, chủ Khu du lịch Đại Nam. trong một buổi livestream.
Ảnh chụp màn hình livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng tối ngày 29-5 dừng phát buổi livestream như dự định sau khi có công văn của Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam đề nghị "rà quét nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng".

Bà Hằng, chủ khu du lịch Đại Nam, gần đây gây dậy sóng dư luận khi buổi nói chuyện của bà về giới nghệ sĩ được phát trực tiếp có gần nửa triệu người xem cùng lúc trên các nền tảng Facebook và YouTube.

"Chúc quý vị một ngày mới thật bình an và hạnh phúc! Phương Hằng tôi rất xin lỗi, buổi livestream tối nay sẽ dừng lại, vì tôi bệnh hai hôm nay. Khi nào khỏi bệnh tôi sẽ thông báo trực tuyến cùng quý vị." - dòng thông báo ngắn của bà Hằng trên Fanpage Trường đua Đại Nam official sáng nay cho biết đồng thời hẹn lại vào tuần sau. 

Công văn số 1800 về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội do Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo ký ngày 28-5-2021 ghi:

"Bộ TTTT nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)... để đăng tải những nội dụng vi phạm pháp luật, trong đó chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội."

Bộ 4T đồng thời chỉ đạo "UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao: tăng cường ra quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn."

Trong khi đó, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử xác nhận với mạng báo Tuổi trẻ online là ông đã trao đổi với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để xử lý vụ việc bà Phương Hằng gần đây livestream.

Ông Phúc cho biết Sở đã làm việc sơ bộ với phía bà Phương Hằng và "họ cam kết thôi không livestream".

Ông này cho biết thêm là Sở nhận được văn bản từ Hội Nghệ sĩ sân khấu thành phố Hồ Chí Minh phản ánh việc bà Phương Hằng gần đây liên tục livestream "xúc phạm, thóa mạ nhiều nghệ sĩ thuộc hội".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hotac
29/05/2021 12:43

Thiên tai là thiên tài tao định hướng gây hoang mang dư luân phải trái điên đảo . Tiền tự nguyện là quyền từ lòng hảo tâm thì luật pháp hà cớ gì ???xen vào công tư nhầm mục đích gì??? bảo vệ ai ??? Hoạn nạn mới thấy anh hùng với những con khùng và thằng điên..Ganh ăn ghét ở..

Anonymous
29/05/2021 14:13

"Người Đẹp Bình Dương 2021".. Không phãi tại em , cũng không phãi tại Yên ; tại trời xui khiến hai đứa mình quen nhau... tại đời đen trắng nên chúng mình xa nhau ! 👸🧔

Anonymous
29/05/2021 15:37

Đất-đai khu du lịch Đại Nam Quốc Tự là "sở hữu toàn dân" , vợ chồng Dũng lò-vôi "quản lý"... suối Lênin có thể cạn , núi Mác có thể mòn ; song chân lý đó không bao giờ thay đổi ! 🤩

Anonymous
29/05/2021 19:22

"Bọn phản động"... gõ cửa trái tim van Yên được vào , gõ cửa trái tim sao Yên hững hờ ; tim em tan nát... sao Yên lạnh lùng! 😢🙏

Toan Le
29/05/2021 20:30

Hoi San Khau Nghe Thuat TP Ho Chi Minh " Dem Vu Ca Lap Mieng Em"

Huy
03/06/2021 01:24

Tôi không thích chính phủ kiểm soát thông tin người dân, nhưng trong trường hợp của cô này, tôi hoàn toàn ủng hộ. Xem mấy cái clip cô ta đăng thấy cô ta cần đi khám tâm thần hay thậm chí ở trong nhà thương điên thì đúng hơn. Nghe đồn cô ta sẵn sàng tung tiền cho đàn em đi moi móc thông tin và đời tư người khác để bêu trên mạng. Mỗi khi đăng đàn, cô thuê luôn một đám lâu la chửi bới với những từ ngữ rất khó nghe và vô học hay thậm chí là mất dạy để chửi những ai phản biện lại những clip cô đăng. Cô cần phải được di lý vào nhà tù mới phải. Cô mà ở những nước văn minh chắc chắn sẽ bị kiện và phạt sặc gạch vì tội phỉ báng. Khổ một cái là phỉ báng người khác nhưng cô quên mất là quá khứ của cô cũng đẹp không kém những người cô chửi. Ai không đứng về phía cô, cô chửi. Ai không làm những gì cô muốn, cô chửi. Ai góp ý chân thành và nhẹ nhàng với cô, cô chửi luôn. Hình như cô không còn là người nữa mà lên tới bậc cô hồn các đảng mất rồi! Ôi thiên đường xã hội chủ nghĩa đã sinh ra những quái thai thế này đây!

Khởi tố hình sự với bà Nguyễn Phương Hằng với tội danh vu khống người khác
26/08/2021 16:53

Các hành vi vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội tùy thuộc vào tính chất, mức độ khác nhau có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm a, khoản 1 hoặc điểm l khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 155, Điều 156 của Bộ luật Hình sự 2015. Ngoài ra họ còn phải bồi thường về vật chất những thiệt hại gây ra cho cá nhân, tổ chức khác theo quy định của Bộ luật Dân sự nếu có.