Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Đăng kiểm Ninh Bình, Đắk Lắk bị khởi tố vì nhận hối lộ

2023.02.21
Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Đăng kiểm Ninh Bình, Đắk Lắk bị khởi tố vì nhận hối lộ Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 3502D tại Thành phố Ninh Bình, ông Nguyễn Sinh Phú, tại cơ quan Công an
Nhân Dân

Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 3502D tại Thành phố Ninh Bình, ông Nguyễn Sinh Phú, vào ngày 21/2 bị bắt giam về tội “Nhận hối lộ”.

Công an tỉnh Ninh Bình thông báo biện pháp vừa nêu. Cụ thể, ông Nguyễn Sinh Phú là đăng kiểm viên, Phó Giám đốc Trung tâm 3502D tại phố Bắc Sơn, phường Bích Đào, TP Ninh Bình.

Từ năm 2021 đến nay, ông Phú nhận tiền của nhiều chủ xe ô tô để cung cấp hồ sơ cải tạo xe cơ giới và giấy chứng nhận kiểm định trái quy định. Số tiền mà ông Phú nhận được Công an nói gần 400 triệu đồng.

Trong ngày 21/2, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk thông báo việc phê chuẩn quyết định khởi tố tám người gồm lãnh đạo, nhân viên thuộc Công ty TNHH An Phát và Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 47-06D ở xã Hòa Đông, huyện Krong Pak, tỉnh Đắk Lắk để điều tra hành vi “Nhận hối lộ”.

Trong số này có sáu người bị bắt giam, một người bị cấm đi khỏi nơi cư trú và một người được bảo lãnh tại ngoại.

Thống kê cho thấy, tính đến cuối tuần qua, Công an tại 26 tỉnh, thành phố ở Việt Nam đã tiến hành khám xét trên 50 trung tâm đăng kiểm và khoảng 300 người bị khởi tố các tội danh “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ” và “Giả mạo trong công tác”.

Công an không chỉ phát hiện vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, mà tại cả trung tâm đăng ký phương tiện đường thủy cũng có sai phạm tương tự.

Vào tháng 1/2023, Cục trưởng Đăng Kiểm Đặng Việt Hà và cựu Cục trưởng Trần Kỳ Hình bị bắt về tội “Nhận hối lộ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.