Đình chỉ công tác, cách chức cán bộ vi phạm chống COVID-19

RFA
2021-09-02
Share
Đình chỉ công tác, cách chức cán bộ vi phạm chống COVID-19 Hình chụp từ trên cao một khu phòng tỏa bị rào chắn ở Hà Nội hôm 30/8/2021 nhằm kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam
AFP

Tỉnh Đồng Tháp vừa đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Vững, Giám đốc Trung tâm huấn luyện - Thi đấu Thể dục Thể thao Đồng Tháp, vì đã để xảy ra một loạt ca nhiễm COVID-19.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 2/9 cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cũng phê bình ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Đồng Tháp và tập thể Ban giám đốc Sở này vì để xảy ra các ca nhiễm nêu trên.

Tại cuộc họp hôm 1/9, ông Nguyễn Văn Vững cho biết vào ngày 7/8, lực lượng chức năng tỉnh phát hiện một vận động viên bóng đá U19-21 bị dương tính với COVID-19. Sau đó qua truy vết đã đưa cách ly tập trung tại Sân Cao Lãnh 86 trường hợp F1 sinh sống dưới khán đài B. Đến nay đã phát hiện ra tổng cộng 29 ca nhiễm COVID-19 liên quan trong khu cách ly tự phát này.

Hôm 1/9, ông Trần Văn Thạch, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cũng bị tạm đình chỉ công tác vì không nghiêm túc nội dung chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Thạch nói vì lòng trắc ẩn nên đã ký giấy xác nhận để một gia đình năm người ở Đồng Nai xét nghiệm âm tính với COVID-19 lên xe đi về quê ở xã Tân Dân. Gia đình này hôm 31/8 bị giữ lại tại chốt Bình Thuận.

Trong diễn biến liên quan, UBND Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cũng vừa cách chức ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, vì để nhân viên thu phí đi đường giá 10 ngàn đồng/lượt cho người dân.

UBND tỉnh Ninh Thuận vào hôm 17/7 áp dụng Chỉ thị 16 đối với Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và quy định người dân được cấp giấy xác nhận đi đường miễn phí.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang