Nhóm tình nguyện Peace Corps đầu tiên tại Việt Nam làm lễ tuyên thệ

RFA
30-12-2022
Nhóm tình nguyện Peace Corps đầu tiên tại Việt Nam làm lễ tuyên thệ Các tình nguyện viên Peace Corps đầu tiên tại lễ tuyên thệ ở Hà Nội hôm 30/12/2022
US Embassy in VN

Buổi lễ tuyên thệ của nhóm tình nguyện viên đầu tiên thuộc Chương trình Hòa Bình tại Việt Nam được tiến hành vào ngày 30/12 ở Hà Nội.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết buổi lễ do tân Tổng Giám đốc Chương trình Hòa Bình, bà Carol Spahn, chủ trì.

Theo phát biểu tại buổi lễ của bà Carol Spahn, Việt Nam là quốc gia đối tác thứ 143 của Chương trình Hòa Bình. Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ thực hiện các trọng tâm giáo dục của hai nước Việt- Mỹ.

Chương trình giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam của Chương trình Hòa Bình, chính thức được thành lập từ sau lễ ký kết hiệp định thực thi vào tháng 7/2020.

Chín tình nguyện viên của chương trình đến Việt Nam vào tháng 10 vừa qua. Họ được đào tạo mọi kỹ năng chuyên môn để cùng giảng dạy với các giáo viên Việt Nam. Thời gian công tác của mỗi tình nguyện viên là hai năm.

Chương trình Hòa Bình là cơ quan độc lập thuộc ngành hành pháp của Chính phủ Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm vận hành chương trình tình nguyện nhằm hỗ trợ chính phủ các nước sở tại trong công tác thực thi các ưu tiên phát triển. Chương trình được Tổng thống John F. Kennedy sáng lập vào năm 1961.

Từ năm 2006, Việt Nam và Mỹ đã bắt đầu đàm phán để đưa Chương trình đến Việt Nam. Đến ngày 24/5/2016, hai nước ký thỏa thuận cho phép Chương trình Hòa Bình vào Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tới Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Trí Tín
30/12/2022 22:16

Tôi không hiểu họ tuyên thệ cho cái gì, "tuyệt đối trung thành với lý tưởng cao đẹp của HCM? hay tuyệt đối tuân thủ các quy định của nhà nước VN trong công việc tình nguyện? hay tuyệt đối không làm bất cứ việc gì can thiệp vào công việc nội bộ của VN? hay tuyệt đối tuân theo hiến pháp và pháp luật Hoa Kỳ?".