Chủ tịch Phú Yên bị miễn nhiệm

2022.11.01
Chủ tịch Phú Yên bị miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế
Báo Tổ Quốc

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Phú Yên bị Thủ tướng cảnh cáo vừa qua, vào ngày 1/11 bị Hội đồng Nhân dân tỉnh này miễn nhiệm chức vụ chủ tịch tỉnh.

Tin do truyền thông Nhà nước loan đi dẫn kết quả biểu quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong cùng ngày.

Hồi ngày 21/9, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, nhiệm kỳ 2021-2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Vào ngày 22/7 vừa qua, Bộ Chính trị và Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Phú Trọng họp và có kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng đoàn HĐND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đều có những sai phạm liên quan đến quản lý sử dụng tài sản nhà nước, thi tuyển công chức, đấu thầu, vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng trước đó cũng kết luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý sử dụng đất đai, tài sản Nhà nước, quản lý và bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, thi tuyển công chức năm 2017-2018; một số cán bộ, đảng viên trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của UBND tỉnh bị xử lý hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.