Công an bắt thêm người liên quan vụ ngư dân bị tra tấn trên biển Cà Mau

RFA
2022.12.29
Công an bắt thêm người liên quan vụ ngư dân bị tra tấn trên biển Cà Mau Cảnh Ông Trung bị tra tấn trên tàu cá BT 97993-TS ở Cà Mau hồi tháng 5/2022.
cắt từ clip/VTCNews

Công an huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau vừa bắt tạm giam thêm một người bị cho là chiếm dụng tiền bồi thường cho nạn nhân vụ tra tấn trên biển Cà Mau hồi tháng 5/2022.

Cụ thể người bị bắt, theo truyền thông, là Dương Văn Bình (tự Bình bùa). Tại cơ quan công an trong ngày 28/12, ông Bình thừa nhận có lấy số tiền chủ tàu cá bồi thường cho ông Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ Kiên Giang) là một trong hai nạn nhân bị tra tấn trên tàu cá BT 97993-TS ở Cà Mau hồi tháng 5/2022.

Tại đây, ông Bình cũng đã nộp lại số tiền 120 triệu đồng trong số 150 triệu đồng tiền thoả thuận bồi thường cho ông Trung. Thực tế, sau sự việc trên ông Trung chỉ nhận được 20 triệu đồng tiền bồi thường của chủ tàu cá.

Liên quan đến vụ này, đến nay Công an Cà Mau đã bắt tạm giam sáu người. Năm người bị bắt tạm giam trước đó gồm Nguyễn Văn Của, Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ, Đoàn Văn Hùng và Sử Chí Tâm.

Theo điều tra của Công an, vào ngày 23/5, hai ngư dân Trung và Bình bị nhóm của Toàn đánh; dùng kìm bẻ răng, bấm vào môi, tay và hạ bộ gây thương tích. Ngày 28 và 30/5, hai ông Trung và Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo bị đánh trên tàu cá BT 97993-TS nhưng sau đó họ tự thỏa thuận với chủ ghe, không yêu cầu công an xử lý hình sự rồi rời khỏi địa phương.

Tuy nhiên đến tối 15/11/2022 đoạn video clip về nhóm của ông Toàn hành hạ hai ông Trung và Bình được đăng lên mạng xã hội, khiến dư luận xôn xao, từ đó cơ quan chức năng mới vào cuộc điều tra.

Kết quả giám định cho thấy ông Trung bị thương tật 48%. Riêng nạn nhân thứ hai là Lê Văn Bình, 30 tuổi, Công an vẫn chưa thể liên lạc. Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.