Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói sẽ phòng ngừa từ xa những yếu tố bất lợi, bảo vệ tư tưởng của Đảng

2024.02.12
Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói sẽ phòng ngừa từ xa những yếu tố bất lợi, bảo vệ tư tưởng của Đảng Cảnh sát cơ động tham gia duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh ở Hà Nội hôm 2/9/2015 (minh họa)
Reuters

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhân dịp đầu năm mới gửi thông điệp tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh trật tự từ cơ sở, phòng ngừa từ xa và từ sớm những yếu tố gây đột biến, bất lợi.

Trong bài phỏng vấn với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) nhân dịp Tết Nguyên đán, người đứng đầu Bộ Công an khẳng định: “lực lượng công an nhân dân sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, tư duy, nhận thức mới của đảng về an ninh quốc gia, nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để xảy ra bị động.”

Ông Tô Lâm cũng khẳng định lực lượng công an trong năm mới 2024 sẽ “tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.”

Tổng kết năm 2023, ông Tô Lâm khẳng định kết quả bao trùm của công an đã được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhìn nhận là góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước.”

Ông Tô Lâm cho biết, trong năm 2023, đã có 14 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh và gần 150 người khác bị thương khi làm nhiệm vụ.

Theo thống kê của Đài Á Châu Tự Do, năm 2023 đã có ít nhất 47 người bất đồng chính kiến tại Việt Nam bị bắt giữ. Trong số này khoảng 30 người bị cáo buộc vi phạm Điều 331 và Điều 117 của Bộ luật Hình sự là “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” và “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Đây là hai điều luật đã bị các tổ chức nhân quyền quốc tế chỉ trích là mơ hồ và được dùng để bị mịt những người dám lên tiếng chỉ trích Chính phủ và Đảng Cộng sản một cách ôn hòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tiêu Cà Mau
12/02/2024 12:47

Côn an đồ Tô Lâm cho biết, trong năm 2023, đã có 14 cán bộ chiến sĩ côn an đồ đã đền nợ máu và gần 150 người khác bị thương khi làm nhiệm vụ ác ôn khủng bố người dân, bắt người bừa bãi, nếu Côn an đồ Tô Lâm không phải là con cháu cuả Tề Thiên Đại Thánh thì ông lấy ở đâu ra cùng một lúc ông bắt được 100 người Thượng thì có 98 người là khủng bố mà ông không lố bịch hay sao, là một bằng chứng điển hình ông không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào, như ôm bom, gài mìn đấp mô bắt cóc như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh Trương Duy Nhất vậy đó mới gọi là hành động khủng bố, cho thấy tư duy nhận thức cuả ông quá lùn quá thấp kém như thế này thì chỉ có nước hành nghề tay sai thì rất thích hợp với cái năng lực cuả ông.

Duy Hữu, USA
13/02/2024 06:27

Ừ thì, chỉ vì... Tướng công an Việt Cộng Tô Lâm, quan Thái thú Tô Định, đầu thai năm 1957, sinh sau, đẻ muộn, cha mẹ hắn chưa kịp đẻ hắn ra, để hắn đi làm " cắt mạng nhân dân ", hắn đéo có công trạng, đếch có sự nghiệp " chống Pháp ", về nước năm 1954,
" chống Mỹ ", về nước nam 1973, cướp nước cho đảng " cụ Hồ " tha hồ thống trị toàn dân Việt Nam trên cái đất nước thống nhất,

Nhưng hắn vẫn tha hồ bắt nhân dân ta phải mang ơn hắn, phải nhớ ơn hắn, phải cho hắn làm Bộ trưởng công an " cụ Hồ ", tha hồ ngồi mát, ăn bát vàng, táp thịt bò dát vàng, nốc rượu vang đỏ, học tập làm sang, tiến sang chủ nghĩa tư bản đỏ, tư bản đen, con buôn đỏ, con buôn đen, tài phiệt đỏ, tài phiệt đen... định hướng chủ nghĩa xã hội đen... độc hướng, độc đảng, độc tài, độc quyền bóc lột, buôn bán sức lao động nô lệ cùa giai cấp búa liềm vô sản, công nhân, nông dân, lao động Việt Nam.

Ừ thì, thôi thì, chỉ vì... Tướng ngụy quân công an Việt Cộng, ngụy danh " công an nhân dân ", ăn cơm nhân dân ta, thờ ma, đảng ma, ma đầu, ma quái, ma cô Việt Cộng..." còn đảng, còn tao "... tao còn vì Tàu, vì tiền, vì tiên "chân dài ", vì " cụ Hồ " tao vĩ đại.

Tiêu Cà Mau
13/02/2024 08:16

Chuyện mắc cười đầu năm cuả ông trùm Công an Tô Lâm.

Ông trùm Công an Tô Lâm phát biểu đầu năm "không để nhóm nhỏ phát triển thành tổ chức tội phạm" cho thấy cái lưỡi cuả ông Trùm Công an Tô Lâm dài hơn cánh tay, ông trùm Công an Tô Lâm có tài hùng biện có tầm nhìn xa diễn hề tầm cở Quốc Tế. Trong khi chính miệng ông trùm Công an Tô Lâm nói "không để nhóm nhỏ phát triển thành tổ chức tội phạm?" Đây là một bằng chứng hùng hồn ông trùm Côn an đồ Tô Lâm sẽ đập tang nhóm nhỏ từ trong trứng nước, thử hỏi ông trùm Côn an đồ Tô Lâm lấy ở đâu ra mà tóm cổ được cùng một lúc tới 98 tên "khủng bố" cho thấy ông trùm Côn an đồ Tô Lâm bịa là vô đối, tự biên tự diễn rồi tự sướng chiến công hiển hách lập công với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ có Lú mới tin cái trò hề bịa đặt rẻ tiền cuả trùm Côn an đồ Tô Lâm mà thôi, tôi thách thức ông chưng ra được bằng chứng khủng bố cuả các người Thượng?

Câu hỏi được đặt ra với Quốc hội bù nhìn tay sai cuả ta, trong khi ông trùm Côn an đồ Tô Lâm cáo buộc 98 người Thượng là khủng bố, trong khi một số tổ chức khủng bố ở Mỹ và Thái Lan không ai bị bắt, ngay cả Trương Duy Nhất và Thái Văn Đường cũng bị ông trùm Côn an đồ Tô Lâm bắt cóc đem về Việt Nam huống hồ là những tên tội phạm khủng bố mà sống ngoài vòng pháp luật được sao, cho thấy cái trò hề rẻ tiền ông trùm Côn an đồ Tô Lâm đã bị lật tẩy, còn chứng minh cái kiến thức Quốc hội bù nhìn tay sai cuả ta quá thấp kém như thế này thì chỉ có nước hành nghề tay sai cho người miền Bắc có lý luận thì rất thích hợp với cái năng lực Quốc hội anh hùng bù nhìn tay sai cuả ta.