Khởi tố vụ án 22 doanh nhân đánh bạc tại giải đấu golf

2023.03.28
Khởi tố vụ án 22 doanh nhân đánh bạc tại giải đấu golf Bàn đánh bạc tại Pháp (hình minh họa)
AFP

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa quyết định khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, liên quan đến 22 người tham gia giải đấu golf do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức. Báo Nhà nước dẫn thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) hôm 27/3 cho biết như vậy.

22 người tham gia đánh bài poker tại một khách sạn năm sao ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bị công an bắt quả tang vào rạng sáng ngày 21/3.

Người được công an xác định tổ chức đánh bạc là Trần Anh Linh, sinh năm 1976, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia. Số tiền tham gia đánh bạc lên đến 4,6 tỷ đồng.

Công an xác định, nhóm 22 người này đều là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

 Theo báo Tuổi Trẻ, trong số những người bị công an tạm giữ hôm 21/3 có ông Lê Hùng Nam – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Những người tham gia đánh bạc được nói đang chuẩn bị để tham gia giải đấu golf tại sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25/3.

Tuy nhiên, theo báo Nhà nước, giải đấu này hiện vẫn chưa được cơ quan thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép cho tổ chức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.