Đề nghị kỷ luật cựu Bí thư Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc; mở rộng điều tra vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

RFA
2024.04.03
Đề nghị kỷ luật cựu Bí thư Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc; mở rộng điều tra vụ án Tập đoàn Phúc Sơn Ông Lê Viết Chữ (trái) và ông Phạm Hoàng Anh.
BCA/VOV

Cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và phó Bí thư Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh và một số cán bộ ở các tỉnh khác bị Ủy ban kiểm tra trung ương đề nghị thi hành kỷ luật.

Ủy ban kiểm tra trung ương (UBKT) trong ngày 3/4 cho truyền thông hay rằng các ông Lê Viết Chữ và Phạm Hoàng Anh đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống;  vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trước đó, ngày 28/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam ông Lê Viết Chữ, và Phạm Hoàng Anh, cùng về tội "Nhận hối lộ". C03 xác định, ông Chữ và ông Anh đã nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu để tạo điều kiện giúp Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trúng thầu gói thầu “Thi công tuyến chính dự án đường bờ Nam sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi” và dự án Chợ Đầu mối Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Liên quan đến tiến độ điều tra vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, trong ngày 3/4, trung tướng Tô Ân Xô –người phát ngôn Bộ Công an, cho truyền thông hay, Bộ sẽ tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Ông Xô cũng cho biết hiện cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại. Cơ quan điều tra cũng đang rà soát, kê biên, phong toả nhiều tài sản có giá trị của bị can và những đối tượng có liên quan để phục vụ công tác thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, đến ngày 27/3, C03 đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 17 bị can.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
03/04/2024 10:42

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !