Tổng thống Nga Putin sẽ đến Việt Nam sau khi thăm Bắc Hàn

2024.06.10
Tổng thống Nga Putin sẽ đến Việt Nam sau khi thăm Bắc Hàn Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Chủ tịch VN Võ Văn Thưởng ở Bắc Kinh hôm 17/10/2023
Grigory SYSOYEV / POOL / AFP

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên và Việt Nam trong những tuần tới, tờ Vedomosti đưa tin hôm 10/6, dẫn một nguồn tin ngoại giao.

Theo Reuters, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora xác nhận với Vedomosti rằng ông Putin có thể thăm Việt Nam sớm nhất là vào tháng 6 và rất có thể là ngay sau chuyến thăm Triều Tiên.

Tờ báo của Nga dẫn lời đại diện thương mại của nước này tại Việt Nam cho biết vào tháng trước rằng vấn đề thương mại cấp bách nhất giữa hai nước là hỗ trợ ngân hàng để giải quyết thanh toán.

Chuyến đi của đặc phái viên chuyên về các lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu đến Việt Nam vào các ngày 13-14/5 đã bị hoãn với lý do các nhà lãnh đạo Việt Nam "quá bận để gặp ông".

Các nguồn tin ngoại giao nói với hãng tin của Anh rằng sự trì hoãn này có thể liên quan đến việc chuẩn bị cho chuyến thăm có thể sắp diễn ra của Tổng thống Putin đến Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/06/2024 10:55

Năm xưa Putin gặp Võ tự Thưởng, tự soi, tự sửa, tự xử, tự xưng, tự sướng, tự về vườn, làm người " tử tế ".
năm nay gặp Tô Lâm, cùng chung cộng đồng công an, cùng chung vận mệnh, chết chùm cùng chung.

Anonymous
10/06/2024 12:06

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

Anonymous
11/06/2024 21:28

Ô Putin là tên tội phạm, đã bị Tòa an Quốc tế, ra lệnh truy nã từ nhiều năm qua, nhung chưa bắt đưọc . Nay Tên tội phạm , Putin chuẩn bi công khai tới VN..! Vậy Toà An Quốc Tế , nên yêu câu nhà cầm quyền CSVN băt ngay . Phạm nhân Putin, và giao nợp phạm nhân Putin Quốc tịch Nga, cho Toà An Quốc Tế..! Nếu chính quyền CSVN , không chịu hợp tác , mà lại còn bao che , chứa chấp Phậm nhân Putin..thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trưóc Toà Công lý của LHQ.