Hiệu trưởng và nguyên Hiệu trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam gây thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng

2024.04.02
Hiệu trưởng và nguyên Hiệu trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam gây thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam
Báo Quảng Nam

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam - ông Huỳnh Tấn Tuần và nguyên Hiệu trưởng trường này, ông Nguyễn Ba, bị khởi tố theo cáo buộc “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” khiến ngân sách thâm hụt hàng chục tỷ đồng.

Thượng tá Hà Kế Xuyên- Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế thuộc Công an tỉnh Quảng Nam vào ngày 1 tháng 4 thông báo các biện pháp vừa nêu đối với hai ông Huỳnh Tấn Tuấn và Nguyễn Ba. Trong cùng vụ này còn có kế toán Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và một giám đốc doanh nghiệp liên quan.

Cơ quan chức năng cho biết trong hai nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sử dụng kinh phí vượt so với số lượng tuyển sinh đào tạo hơn 23 tỷ đồng.

Đơn vị trực thuộc Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Nam là Bệnh viện Đa khoa cũng thực hiện kinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt trần, vượt tổng mức giai đoạn 2016-2020 là hơn 12 tỷ đồng; nợ tiền của các đơn vị cung ứng thuốc để khám, chữa bệnh giai đoạn 2016-2020 là 9,4 tỷ đồng.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam chậm khắc phục hậu quả và đến nay phần lớn số tiền sai phạm không thể thu hồi được.

Trong diễn biến liên quan, hồi trung tuần tháng 12 năm ngoái, có 17 cán bộ, giảng viên của hai khoa Điều dưỡng và Y tế cơ sở thông báo đến lãnh đạo trường về quyết định ngừng việc tập thể vị bị nợ lương và các khoản phụ cấp.

Truyền thông Nhà nước cho biết tính đến nay, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ sáu tháng lương của 114 người lao động với hơn 5,7 tỷ đồng.

Vào sáng ngày 2/4, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ họp với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam để tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở này. Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam, bà Trần Thị Kim Hoa, thừa nhận tình trạng nợ lương và công tác cán bộ tại Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Nam cần phải giải quyết sớm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
02/04/2024 21:21

RFA lịch sự quá…hai thằng này phải gọi là hai thằng ăn cắp mấy chục tỷ tiền thuế của dân!!!
Gây thất thoát là sao???