Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 9201D bị kết luận sai phạm

2023.02.07
Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 9201D bị kết luận sai phạm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D - Quảng Nam
Giáo Dục và Thời Đại

Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 9201D tại Hà Lam, Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chính thức bị kết luận sai phạm.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Quảng Nam vào ngày 7/2 thông báo vừa khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can liên quan đến những sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần Đăng kiểm Quảng Nam.

Cơ quan CSĐT thuộc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã áp dụng biện pháp tạm giam đối với sáu người gồm hai phó giám đốc, các trưởng phòng và kiểm định viên; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bảy người còn lại.

Những người này bị cho có hành vi “nhận hối lộ” và “môi giới hối lộ”. Cụ thể, khi các phương tiện được đưa đến trung tâm để đăng kiểm, chủ xe phải chi từ một đến hai triệu đồng cho một lượt kiểm định để được bỏ qua các lỗi và được chứng nhận phương tiện bảo đảm an toàn kỹ thuật.

Như vậy Quảng Nam là địa phương mới nhất có viên chức trung tâm đăng kiểm bị khởi tố, bị bắt do hối lộ trong vụ án đang mở rộng.

Tính đến nay có khoảng 130 người đã bị khởi tố theo các tội danh “nhận hối lộ”, “đưa hối lộ”, “môi giới hối lộ”, và “giả mạo trong công tác” tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại nhiều địa phương ở Việt Nam.

Hai ông Đặng Việt Hà- Cục trưởng Cục Đăng kiểm, và Trần Kỳ Hình- nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm thuộc số vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.