Quảng Ngãi: facebooker bị bắt giam vì đòi đa nguyên, đa đảng

2024.04.12
Quảng Ngãi: facebooker bị bắt giam vì đòi đa nguyên, đa đảng Ông Lê Quốc Hùng bị bắt giam
Công An

Công an tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 12/4 bắt tạm giam ông Lê Quốc Hùng (sinh năm 1967) với cáo buộc tuyên truyền đòi đa nguyên, đa đảng và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, ông Lê Quốc Hùng đã dùng Facebook để phát sóng (livestream) các nội dung xuyên tạc tình hình thực tế, kích động, xúc phạm ông Hồ Chí Minh nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ông Hùng bị khởi tố về tội "tuyên truyền, tàng trữ thông tin nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" quy định tại khoản 1 điều 117 Bộ luật Hình sự.

Truyền thông trong nước cho biết, Phòng an ninh nội địa Công an tỉnh đã phát hiện ông Lê Quốc Hùng sử dụng nhiều tài khoản Facebook để livestream các nội dung tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, kích động đòi đa nguyên, đa đảng.

Công an Quảng Ngãi cũng cáo buộc ông Hùng nhiều lần nhận tiền từ một số người chống phá Việt Nam ở nước ngoài và để những người này thường xuyên tham gia livestream của mình, phát ngôn chống phá Đảng, Nhà nước.

Việt Nam thường xuyên sử dụng các Điều 117 và 331 Bộ luật Hình sự (Tuyên truyền chống Nhà nước, Lợi dụng các quyền tự do dân chủ) để kết án những người lên tiếng một cách ôn hoà.

Theo số liệu thống kê của RFA, từ đầu năm đến nay, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ tám người theo Điều 117 và sáu người theo Điều 331.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/04/2024 12:59

Trống toàn dân Việt Nam ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới tự do, đánh xuôi...

Dân chủ, Dân giầu, Nước mạnh, Công bằng, Văn minh... Độc lập, Tự do, Hạnh phúc, Nhân quyền.
Đa đảng, Đa tài, Đa năng, Đa hiệu, Đa nguyên, Đa dạng, Đa chiều, Đa chiêu, Phát triển Đất nước.

Kèn toàn đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng, đảng giặc cờ đỏ, búa liềm, Việt Cộng... thổi ngược...

Đảng chủ, Đảng giầu, Nước mạt, Bất công, Bất minh... Bất tài, Bất lực, Bất lương, Bất nhân, Bất chính, Đảng quyền.
Độc đảng, Độc tài, Độc đoán, Độc tôn, Độc địa, Độc ác, Độc ngu, Độc quyền, Độc chiều, Độc chiêu, Phá hoại Đất nước.

Đảng viên nhí
12/04/2024 21:49

Theo tin thoibao.de thì Tượng đài Lenin bị dỡ bỏ ở Đông Âu
Tội nghiệp vậy? sao không kêu Đảng tôi sang lượm mót về rồi dựng lên để Đảng khỏi móc ruột tiền thuế của dân?