Quảng Ngãi báo cáo Bộ Công an về dự án cây xanh của Công ty Công Minh; nhiều tỉnh, thành được yêu cầu cung cấp hồ sơ

RFA
2024.05.15
Quảng Ngãi báo cáo Bộ Công an về dự án cây xanh của Công ty Công Minh; nhiều tỉnh, thành được yêu cầu cung cấp hồ sơ Một trong những gói thầu Công ty Cây xanh Công Minh trúng thầu trên địa bàn thị trấn Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.
CAND

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa báo cáo Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an về các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019-2023.

Theo nội dung báo cáo được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 15/5, tại Quảng Ngãi có 13 dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị. Trong đó có một dự án do Công ty TNHH cây xanh Công Minh liên doanh với một đơn vị khác thực hiện ở thị xã Đức Phổ.

Tổng kinh phí cho các dự án trên hơn 76,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách huyện, thị xã, thành phố, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế và nguồn từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Riêng dự án tại thị xã Đức Phổ được triển khai thi công từ tháng 6/2020 đến tháng 11/2020 thì hoàn thành. Chủ đầu tư đã tạm ứng và thanh toán các đợt cho đơn vị thi công là Liên danh Công cây xanh Công Minh và Công ty Cây xanh Tây Nam Bộ với tổng số tiền trên 12,2 tỷ đồng. Dự án này hiện đã phê duyệt quyết toán.

Trong ngày 15/5, theo nguồn tin Vietnamnet, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã yêu cầu một loạt địa phương rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (có trụ sở tại tỉnh Bình Phước). Công ty này đã tham gia 228 gói thầu tại khắp các tỉnh, thành với tỷ lệ trúng thầu cao 172/209 gói thầu tương đương hơn 82%.

Bộ Công an cho biết đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh. Do đó, trong cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan đến dự án cây xanh trên địa bàn.

Trước đó, từ 5/5 nhiều tỉnh, thành đã nhận được Công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp tài liệu, hồ sơ liên quan đến các dự án với Công ty Công Minh, gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên, Lâm Đồng...

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/05/2024 09:23

Ô hay, hay nhỉ, láo nhỉ ... " Ủy ban Ngụy danh " nhân dân tỉnh Quảng Ngãi... làm thì láo, báo cáo thì hay,
cho ngụy quân công an Việt Cộng, ngụy danh " công an nhân dân "... chuyên ăn láo tiền thuế nhân dân.

Duy Hữu, USA
15/05/2024 10:47

Ô hay, hay nhỉ, láo nhỉ ... " Ủy ban Ngụy danh " nhân dân tỉnh Quảng Ngãi... làm thì láo, báo cáo thì hay,
cho ngụy quân công an Việt Cộng, ngụy danh " công an nhân dân "... chuyên ăn láo tiền thuế nhân dân.