Quảng Ninh: Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo trục lợi gần năm tỷ đồng tiền thiết bị trường học

2022.11.16
Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh
Sài Gòn Giải Phóng

Cựu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cùng năm đồng phạm hôm 16/11 bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc “Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Báo Nhà nước vào cùng ngày cho biết những người bị bắt bao gồm: Hoàng Thu Hiền, cựu Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Quảng Yên; Hoàng Thị Hưng, Kế toán Phòng GD-ĐT thị xã Quảng Yên; Nguyễn Huy Xuyên, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Phú Xuyên; Hoàng Thị Huế, Kế toán Công ty cổ phần Thương mại Phú Xuyên; Lê Bá Anh, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ văn phòng Thông Minh; Tô Thị Sa, nhân viên Công ty TNHH Công nghệ văn phòng Thông Minh.

Những người này bị tạm giam để điều tra cáo buộc đẩy giá trị năm gói thầu mua bán thiết bị trường học giai đoạn 2017 – 2020 lên cao để trục lợi với số tiền chênh lệch là hơn 4,7 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu tư Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh được báo chí Nhà nước trích đăng, trong giai đoạn 2017 – 2020, lợi dụng việc Phòng GD-ĐT thị xã Quảng Yên được giao làm chủ đầu tư thực hiện năm gói thầu mua sắm thiết bị trường học, bà Hiền lúc đó là Trưởng phòng Giáo dục đào tạo đã cấu kết với những người có liên quan trong vụ án để hợp thức hóa hồ sơ, đẩy giá trí gói thầu lên cao hơn giá thực tế để trục lợi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒTẬPCHƯƠNG
16/11/2022 08:13

Từ đảng trưởng tới đảng viên đảng cộng sản nói thì hay ! Nhưng khi"vào cuộc" ! Họ tìm "phương án" để "ĐỚP" trước tiên .