Chính quyền Quảng Ninh đề nghị làm rõ clip cô gái bị vong nhập trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

RFA
2024.06.20
Chính quyền Quảng Ninh đề nghị làm rõ clip cô gái bị vong nhập trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng Cô gái được cho là bị "vong nhập" trong một buổi lễ tại chùa Ba Vàng.
TPO/cắt từ clip

Lãnh đạo thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh đề nghị trụ trì chùa Ba Vàng có văn bản phản hồi về clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi cảnh cô gái bị “vong nhập” trong khóa tu mùa hè diễn ra tại chùa, gây xôn xao dư luận.

Truyền thông loan trong ngày 20/6, nêu rõ trong ngày 19/6 Uỷ ban nhân dân thành phố Uông Bí cho biết những ngày gần đây, một số trang mạng xã hội đăng tải đoạn video được cho là trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng. Trong đoạn clip trên xuất hiện hình ảnh cô gái có những biểu hiện lạ như co giật, choáng váng không kiểm soát được cơ thể do "vong nhập" khi trụ trì chùa Ba Vàng là sư Thích Trúc Thái Minh đang giảng về đạo Phật.

Qua làm việc với TP Uông Bí, Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh khẳng định, đoạn clip trên không phải trong khóa tu mùa hè năm 2024 của chùa Ba Vàng; nhà chùa cũng không đăng tải clip như nội dung đồn đoán trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, do dư luận đang có nhiều tranh cãi liên quan đến chùa Ba Vàng qua clip trên, lãnh đạo TP Uông Bí đề nghị trụ trì chùa Ba Vàng có văn bản phản hồi, đồng thời báo cáo về khóa tu thứ nhất (đang diễn ra) tại chùa.

Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo các ban ngành địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian chùa Ba Vàng tổ chức các khóa tu mùa hè năm 2024.

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh, bị cư dân mạng bàn tán xôn xao khi cuối năm ngoái qua sự kiện ngôi chùa do ông trụ trì trưng bày “xá lợi tóc Đức Phật”. Qua sự kiện này, chùa Ba Vàng đã thu về hàng chục tỷ đồng. Vào tháng 1/2024, Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra quyết định kỷ luật cảnh cáo sư Thích Trúc Thái Minh, cho rằng, ông đã sai phạm trong việc làm mất niềm tin của xã hội đối với Phật Giáo, gây ảnh hưởng uy tín của Giáo hội. Ngoài ra UBND TP Uông bí cũng ra quyết định xử phạt Đại đức Thích Trúc Thái Minh 7,5 triệu đồng do hoạt động trưng bày "xá lợi tóc Đức Phật" vi phạm quy định về triển lãm.

Đây là lần thứ hai trụ trì chùa Ba Vàng bị kỷ luật. Lần đầu tiên ông bị kỷ luật đình chỉ mọi chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phải sám hối là vào năm 2019 sau khi thực hiện hoạt động "thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ" thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm bị báo chí trong nước phát giác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
20/06/2024 15:48

Con này bị vong già hồ nhập,ăn nói lung tung nhảm nhí,không đầu cũng chẳng đuôi…ai tin chết ráng chịu…

Anonymous
20/06/2024 22:06

Đạo Phật ở VN đang bị dánh phá có bài bản rất nặng nề .Bởi những kẻ đội lốt Nhà Sư.. Miệng th2 giảng đạo theo kiểu Mê Tín di doan, để hay tay cỏn lại thu về tiền tỷ..! làm của riêng cho mình..! Tại sao những lão sư này, miện và hành động hoên ngang lức bá tánh thập phương ,coi như vì phạm vàp Pháp Luật , thì họ vẫn bình chân , như tượng dz1, Nguọc lại nhựng vị Hoà Thượng chân tu,đưọc Phật Tử tôn kính , thì hó hé là bị chính quyền tóm cổ ,

Tân
25/06/2024 21:16

Toàn láo toét , sư trọc lừa đảo

Anonymous
25/06/2024 21:49

DỄ thôi mà, cứ đem Bà Yến và cô gái bị vonh nhập này trình diện đồn CA , để điều tra, là tự động các Vong. oan gia trái chử đã nhập vào cô gái này tự động biến mất và hết bệnh mà không tốn một xư..và lòi ra ngay, Vong từ đâu nó đến..???