Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị đình chỉ hoạt động nghề luật sư

RFA
18-01-2023
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị đình chỉ hoạt động nghề luật sư Ông Trịnh Văn Quyết tại văn phòng FLC ở Hà Nội hồi năm 2018
AFP

Đoàn Luật sư Hà Nội vào ngày 17/1 ban hành quyết định tạm đình chỉ việc hành nghề luật sư đối với ông Trịnh Văn Quyết.

Mạng báo Tiền Phong loan tin dẫn quyết định như vừa nêu của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Lý do tạm đình chỉ việc hành nghề luật sư đối với ông Trịnh Văn Quyết được nêu ra do ông này đã bị Cơ quan cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an khởi tố về tội thao túng thị trường chứng khoán và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian đình chỉ hoạt động nghề luật sư đối với ông Trịnh Văn Quyết là từ khi có quyết định bị khởi tố đến khi có quyết định khác thay thế hay có bản án có hiệu lực pháp lý của cơ quan tiến hành tố tụng.

Vào ngày 29/3/2022, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc có hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra vào ngày 10/1/2022.

Đến ngày 23/8/2022, ông bị khởi tố thêm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.