Vụ các chuyến bay giải cứu: rà soát bất động sản của hai quan chức ở Hà Nội đứng tên tại Thanh Hóa

2022.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ các chuyến bay giải cứu: rà soát bất động sản của hai quan chức ở Hà Nội đứng tên tại Thanh Hóa Ông Nguyễn Thanh Hải và ông Nguyễn Quang Linh
Bộ Công An, RFA edited

Hai quan chức đang bị khởi tố và tạm giam do dính líu đến vụ tham nhũng qua các chuyến bay giải cứu mùa dịch COVID-19 có bất động sản giao dịch, chuyển nhượng cần phải rà soát tại tỉnh Thanh Hóa, dù nơi thường trú của họ là tại Hà Nội.

Đó là hai ông Nguyễn Quang Linh- trợ lý Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và ông Nguyễn Thanh Hải- Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế Văn phòng Chính phủ.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 1/11 dẫn văn bản của Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Thanh Hóa về công tác vừa nêu.

Ngoài hai ông Nguyễn Quang Linh và Nguyễn Thanh Hải, Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Thanh Hóa còn yêu cầu thực hiện công tác rà soát tương tự đối với ông Hoàng Anh Kiếm- nghề nghiệp tự do, cũng bị khởi tố và tạm giam trong vụ này.

Tin cho biết Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa đang khẩn trương thực hiện công tác được yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện nay có gần 30 người bị khởi tố và bị bắt do dính líu đến tội nhận hối lộ, đưa hối lộ, lợi dụng chức vụ, hay lừa đảo trong vụ án các chuyến bay giải cứu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.