Các lãnh đạo Cục Thi hành ánh dân sự Cần Thơ bị kỷ luật Đảng

2023.11.16
Các lãnh đạo Cục Thi hành ánh dân sự Cần Thơ bị kỷ luật Đảng Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp thứ 33 Ủy ban Kiểm tra Trung ương ở Hà Nội
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Hai cục trưởng, bốn cục phó và một trưởng phòng Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ vừa bị kỷ luật Đảng vì các sai phạm bị xác định là gây hậu quả nghiêm trọng và tạo dư luận xấu trong xã hội trong các nhiệm kỳ từ 2015 - 2020 và 2020 - 2025.

Truyền thông Nhà nước hôm 16/11 cho biết, kết luận kỷ luật được đưa ra tại kỳ họp thứ 33 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 14 đến 16/11 tại Hà Nội.

Theo kết luận của UBKT Trung ương, các sai phạm tại Chi uỷ Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ bao gồm thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát để Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước kéo dài nhiều năm trong thi hành án dân sự, trong việc phối hợp lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm chấp hành hình phạt tù và đặc xá cho người có nghĩa vụ thi hành án dân sự; trong thu, chi tiền thi hành án, mua sắm, sửa chữa tài sản; trong công tác cán bộ; nhiều cán bộ, chấp hành viên bị xử lý hình sự.

UBKT Trung ương kết luận đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Chi ủy Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và ông Phạm Quốc Việt - nguyên Bí thư Chi bộ, Cục trưởng.

Ông Nguyễn Viết Xuân - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Bốn Phó Cục trưởng khác bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Một trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ của Cục thi hành án dân sự Cần Thơ bị khiển trách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.