Khởi tố bảy lãnh đạo, nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm ở thành phố Thủ Đức

RFA
2023.01.06
Khởi tố bảy lãnh đạo, nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm ở thành phố Thủ Đức Lối vào TTĐK 50-03V
Tiền Phong

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức (TPHCM) đã khởi tố, bắt tạm giam bảy lãnh đạo, nhân viên và những người liên quan tại Trung tâm đăng kiểm 50-03V.

Trong ngày 6/1, Công an cho truyền thông hay việc khởi tố bảy người tại TTĐK 50-03V ở TP Thủ Đức nằm trong vụ án mở rộng điều tra tiêu cực xảy ra tại các TTĐK trong cả nước.

Cũng theo công an, TTĐK 50-03V có trụ sở tại phường Tam Bình, TP Thủ Đức và chi nhánh của trung tâm ở phường Linh Trung đã bị cơ quan công an tiến hành kiểm tra vào ngày 23/12/2022. Tại thời điểm đó, công an đã mời giám đốc, phó giám đốc cùng một số nhân viên về trụ sở công an làm việc.

Đến thời điểm hiện tại, công an TPHCM cho truyền thông hay đã khởi tố, bắt tạm giam hơn 50 người tại 12 Trung tâm Đăng kiểm ở TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam về các tội danh “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Giả mạo trong công tác”.

Hôm qua 5/1, ba cán bộ thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bị khởi tố và bị bắt giam về tội nhận hối lộ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM trong cùng ngày cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và chỗ ở của ba người trên tại TPHCM và TP Hà Nội.

Tại miền Bắc, vào ngày 4/1 Công an tỉnh Bắc Giang biết đã khởi tố năm người gồm bốn phó giám đốc và một đăng kiểm viên ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D thuộc Công ty đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam có địa chỉ tại tỉnh Bắc Giang về tội “nhận hối lộ”.

Vào ngày 29/12, Giám đốc, phó giám đốc và 12 viên chức của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đường bộ ở Bắc Ninh đã bị khởi tố và bắt giam cũng về tội “nhận hối lộ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒ TẬP CHƯƠNG
07/01/2023 20:00

CHỈ CÓ Ở VIỆTNAM MỚI CÓ THÀNH PHỐ Ở TRONG THÀNH PHỐ : TP THỦ ĐỨC ( TP HCM )