Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc tiến hành diễn tập đối đầu tại Biển Đông

RFA
17-01-2023
Ảnh minh họa: Tàu sân bay Sơn Đông tại Biển Đông vào ngày 25/8/2022
Courtesy CCTV

Tàu Sân bay Sơn Đông của Trung Quốc gần đây tiến hành loạt diễn tập đối đầu tại Biển Đông. Hoạt động này được tiến hành vào khi Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Nimitz đi vào khu vực này.

Mạng Global Times, bản tiếng Anh của Nhân dân Nhật báo- cơ quan ngôn luận đảng cộng sản Trung Quốc, ngày 15/1 loan tin vừa nêu.

Loạt diễn tập đứng đầu bởi tàu sân bay Sơn Đông cùng một số chiến hạm các loại khác nhau và hàng chục máy bay chiến đấu. Hình thức diễn tập mô phỏng tình huống thực tế bị tấn công bởi các chiến đấu cơ “thù địch”. Các máy bay chiến đấu J-15 của Trung Quốc xuất phát từ tàu Sơn Đông để huấn luyện đánh chặn.

Song song đó là hoạt động diễn tập tấn công, phòng thủ đa chiều, đan xen trên không, dưới nước và trên biển.

Vào ngày 12/1, Hải quân Hoa Kỳ thông báo Nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm USS Nimitz bắt những hoạt động tại Biển Đông.

Phía Trung Quốc liền cử hai tàu bám đuôi nhóm tác chiến của Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.