Tàu chiến Hàn Quốc ghé thăm Việt Nam, tham gia huấn luyện cùng Hải quân Việt Nam

2022.09.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tàu chiến Hàn Quốc ghé thăm Việt Nam, tham gia huấn luyện cùng Hải quân Việt Nam Đại diện Việt Nam và Hàn Quốc chụp hình chung nhân dịp hai tàu chiến Hàn Quốc ghé thăm cảng Nhà Rồng, TPHCM, hôm 14/9/2022
Tiền Phong

Hai tàu của Hải quân Hàn Quốc là tàu huấn luyện ROKS Hansando cùng tàu hỗ trợ hậu cần ROKS Daecheong vừa neo đậu tại cảng Nhà Rồng, TPHCM trong chuyến thăm từ ngày 14 đến 17/9.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam, hai tàu này sẽ có thực hiện huấn luyện chung trên biển cùng tàu HQ-18 của Hải quân Việt Nam vào ngày 17/9, sau khi các tàu này rời cảng. Mục đích là để nâng cao năng lực thực hiện tác chiến chung giữa hải quân hai nước và tạo điều kiện để các học viên Trường sĩ quan có cơ hội thực hành quân sự thực tế.

Việt Nam là điểm đến đầu tiên của hai tàu chiến Hàn Quốc trong chuyến huấn luyện kéo dài 110 ngày, đi qua 10 cảng ở chín quốc gia.

Báo Zing trích lời ông chuẩn tướng Kang Dang Goo, chỉ huy trưởng đội tàu Hải quân Hàn Quốc, cho biết huyến thăm lần này càng có ý nghĩa khi hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Hoạt động huấn luyện trên biển của Hải quân Hàn Quốc được triển khai lần đầu vào năm 1954 và đến năm nay là lần thứ 69. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 15 của nhóm huấn luyện.

Tàu HQ-18 của Hải quân Việt Nam là một trong hài tàu loại biên được Hàn Quốc bàn giao cho Việt Nam vào năm 2017. Hiện hai nước đang thảo luận để Việt Nam có thể nhận thêm một tàu loại biên khác của Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.