Ông Nguyễn Xuân Phúc được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

2022.11.07
Ông Nguyễn Xuân Phúc được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng hoa cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Báo Lao Động

Ông Nguyễn Xuân Phúc, đương kim Chủ tịch nước Việt Nam, vào ngày 7/11 được trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Tin trên truyền thông Nhà nước trong cùng ngày cho thấy ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Phúc.

Dịp này còn được các ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư; Phạm Minh Chính - Thủ tướng; Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội gửi lẵng hoa đến chúc mừng.

Trong bài đáp từ tại buổi trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông là một học sinh miền nam tập kết ra bắc để học tập; từ đó đến nay ông vươn lên chức Chủ tịch nước.

Vào ngày 24/5 vừa qua, cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng do đương kim Thủ tướng Phạm Minh Chính trao.

Ông Dũng từng bị nêu danh là ‘đồng chí X’, có thể bị khiển trách và bị kỷ luật vì những sai phạm, vây cánh, bao che, tham nhũng khi còn tại chức.

Bộ Chính trị khoá 11 năm 2012 đã đề xuất quy trách nhiệm ông với tư cách cá nhân người đứng đầu về việc hiện trạng tồi tệ của nền kinh tế, nhưng ông đã “thoát hiểm” khi Ban Chấp hành Trung ương đảng cộng sản lúc đó không đồng thuận. Trước Quốc hội khoá 13 năm 2012, ông Dũng xin lỗi vì những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành. Tại Đại hội Đảng lần thứ 12 năm 2016 ông không tái cử vào Ban chấp hành Trung ương và nghỉ hưu theo chế độ về “làm người tử tế” như lời ông nói được báo trong nước trích dẫn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/11/2022 13:51

Bao nhieu ti- trong 40 nam?

Duy Hữu, USA
07/11/2022 22:42

Rằng xưa... có gã từ quan... lên non tìm động hoa vàng ngủ say.

Rằng nay... có lão làm quan... lên non, tìm động... ôm vàng, ôm tiền, ôm tiên... ngủ mê,
ngu mê... vì Tàu, vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " vĩ đại... vì dại, vì ngu, vì hèn, vì tham.

Hoa
08/11/2022 12:34

Là học sinh miền nam, 40 tuổi đảng lên tới chủ tịch nước, điều này thể hiện tính ưu việt của hệ thống giáo dục xhcn của ta. Chủ tịch nước noi gương sáng cho các đ/c 45, 50 tuổi đảng phải phấn đấu, học tập hơn nửa, học học mải để tiếp nối sự nghiệp cm của cha ô. Và nhất các đ/c trẻ tuổi 10, 20 tuổi đảng người ta chỉ có 40 tuổi đảng , ra bắc học tập trong nhửng năm đất nc chiến tranh khó khăn mà nay lên chủ tịch đảng thì mình ít ra củng phải chủ tịch xả, chủ tịch tỉnh hay trung tá , đại tá công an.