Đoàn khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc đã về nước, việc thanh toán giữa các công ty chưa thể giải quyết

2024.02.14
Đoàn khách Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc đã về nước, việc thanh toán giữa các công ty chưa thể giải quyết Khách du lịch tại một bãi biển ở Phú Quốc hôm 19/11/2021 (minh họa)
AFP

Đoàn gần 300 khách người Đài Loan bị bỏ rơi tại Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán đã lên máy bay về nước vào ngày 14/2 theo đúng lịch trình trên các máy bay thuê chuyến của Bamboo Airways dù việc thanh toán giữa hai công ty du lịch chưa giải quyết xong.

Hãng tin CNA của Đài Loan hôm 12/2 loan tin cho biết 292 khách du lịch Đài Loan thuộc nhiều nhóm du lịch đã mua gói tour năm ngày đến Phú Quốc từ ngày 10/2 qua một công ty có trụ sở ở Đài Loan là We Love Tour.

Tuy nhiên, khi đến Phú Quốc, những du khách này bị phía công ty du lịch Việt Nam (công ty ký hợp đồng nhận khách với công ty Đài Loan) thông báo là mỗi du khách phải trả thêm 720 đô la để tiếp tục chuyến đi. Công ty Việt Nam có tên Công ty TNHH Du lịch Quốc tế Winner Việt Nam cho biết lý do là We Love Tour chưa chi trả tiền cho đoàn khách.

Ngay sau khi vụ việc gây chú ý trên báo Đài Loan và ở Việt Nam, giới chức du lịch Đài Loan cho biết sẽ điều tra xem liệu công ty du lịch We Love Tour có vi phạm quy định hay không.

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng cho báo chí trong nước biết địa phương đã hỗ trợ các du khách Đài Loan để các du khách có thể về nước đúng lịch trình trong khi các công ty trong nước hỗ trợ các du khách trong thời gian họ ở tại Việt Nam.

Báo Thanh Niên hôm 14/2 cho biết Bamboo Airways đã làm việc với đối tác thuê chuyến charter cho các khách Đài Loan, có thể trả chậm hoặc trả sau nhưng khách hàng đã mua vé thì hãng vẫn phải đảm bảo lịch bay cho khách.

Cơ quan quản lý du lịch Đài Loan cho biết, sau khi đàm phán, công ty We Love Tour của Đài Loan và Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Winner Việt Nam đã đi đến thỏa thuận đảm bảo tất cả khách du lịch bị ảnh hưởng có thể quay trở lại Đài Loan dù vẫn nợ tiền vé máy bay.

Hiện công ty du lịch Đài Loan vẫn chưa thanh toán tiền vé máy bay ngày 14/2 cho hãng Bamboo Airways, báo Thanh Niên dẫn nguồn tin từ cơ quan quản lý cho biết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.